Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi

Chia sẻ
Ở tuổi 24, Messi đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử Barca, còn hiện tại anh đang trên đường trở thành cầu thủ ghi bàn số 1 thế giới.

Vào năm 2012 khi Messi 24 tuổi, anh đã trở thành ông Vua ở Barca khi vượt lên trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội bóng này với 233 bàn. Trong trận đấu này, thậm chí anh đã lập 1 hat tricks. Messi ra mắt Barca ở mùa giải 2004-2005, tức là mất 8 năm để trở thành Vua dội bom của Barca. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, cũng chỉ mất đúng 8 năm, Messi đã ghi thêm được 394 bàn, nhiều gấp 1,7 lần so với cùng khoảng thời gian trước.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 1

(Ảnh: Bleacher Report Football) 

Đáng chú ý khi mùa bóng 2012 cũng là mùa bóng bùng nổ trong sự nghiệp của Messi khi anh lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 91 bàn thắng và 22 kiến tạo trên mọi đấu trường cho Barca.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Kể từ đó tới nay trong 10 mùa bóng liên tiếp, Messi luôn duy trì phong độ ghi 50 bàn mỗi mùa và cũng thường lọt tốp kiến tạo hàng đầu ở Châu Âu, tối thiểu 16 kiến tạo/mùa.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 3
(Ảnh: Tribuna.com)

Với 627 bàn thắng hiện tại cho Barca trên mọi đấu trường, Messi là huyền thoại của những huyền thoại ở Barca.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Sự toàn diện của Messi thể hiện ở chỗ, anh không chỉ là 1 cầu thủ ghi bàn hàng đầu mà còn là một cầu thủ kiến tạo hàng đầu. Do đó, các đối thủ thường đánh giá anh cao hơn Ronaldo ở điểm này.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 5
(Ảnh: Goal.com Việt Nam)

Ronaldo đã cán mốc 1000 trận đấu, Messi thì còn kém xa mốc này. Tuy nhiên, anh lại cán mốc ghi dấu giầy vào 1000 bàn thắng sớm hơn Ronaldo với 697 bàn thắng và 306 kiến tạo ở cả cấp độ đội tuyển và câu lạc bộ.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Messi thường bị chỉ trích khi không dám rời Barca do ở đó anh được cả đội bóng “phục vụ”. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các thống kê ghi bàn và kiến tạo của Messi nhiều người sẽ phải nghĩ lại, ngay cả ở mùa giải này khi anh đã chuẩn bị bước sang tuổi 33.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Messi đang trên đường trở thành cầu thủ ghi bàn số 1 toàn cầu khi nhiều khả năng anh sẽ xô đổ kỷ lục ghi 643 bàn cho Santos trong vòng 17 năm từ 1956-1974 của vua bóng đá Pele ngay trong mùa bóng này.

Ảnh: Messi trở thành ông Vua ở Barca khi mới 24 tuổi ảnh 8
(Ảnh: Goal.com)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục