Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê

Chia sẻ
Các chỉ số thống kê phổ biến trong bóng đá ở mùa giải này đều không gọi tên Messi hay Ronaldo khi hầu hết đều thuộc về Ngoại hạng Anh-xứng danh giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ, thậm chí mỉa mai khi các câu lạc bộ Anh đang thất thế ở Champions League, đặc biệt khi Tottenham và Liverpool đều bị loại, còn Chelsea thì đã bị đẩy vào cửa tử. Tuy nhiên, khi so sánh toàn diện giữa 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Italia, Đức và Pháp mọi người đều phải thừa nhận sự bá đạo của giải đấu ở xứ sở sương mù. Trong 9 chỉ số thống kê, Ngoại hạng Anh dẫn đầu 5 chỉ số, trong khi Tây Ban Nha chỉ có 2 chỉ số, Đức có 1 chỉ số, Italia có 1 chỉ số, còn Pháp là số 0 tròn trĩnh.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Ở chỉ số cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, Ciro Immobile của Lazio đang tạm dẫn đầu với 27 bàn, Lewandowski ở vị trí thứ 2, Timo Werner và Ronaldo ở vị trí thứ 3 với 21 bàn. Đây là chỉ số duy nhất của Seri A nổi trội hơn các giải đấu khác.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Ở vị trí kiến tạo, Bundesliga dẫn đầu nhưng thực tế tương đương với giải Ngoại hạng Anh khi cả Thomas Muller và Kevin De Bruyne dẫn đầu với 16 đường chuyền thành bàn.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Tuy nhiên, cũng liên quan tới chỉ số này thì Ngoại hạng Anh tỏ ra bá đạo hơn ở chỉ số tạo ra các cơ hội khi Kevin De Bruyne dẫn đầu với 96 cơ hội.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Ở chỉ số tắc bóng thành công, Ngoại hạng Anh cũng dẫn đầu khi Ricardo Pereira của Leicester City có tới 118 tình huống tắc bóng thành công, và những người ở vị trí thứ 3, thứ 4 đều là những cầu thủ ở Ngoại hạng Anh.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Ở chỉ số qua người thành công, Ngoại hạng Anh cũng chiếm vị trí số 1 và số 2, lần lượt thuộc về Amada Traoré (144 lần) và Wilfried Zaha (136 lần). Ngay cả một thiên tài như Messi thì cũng chỉ ở vị trí số 3 (118 lần).

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Ở chỉ số cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất, những cái tên dẫn đầu vẫn thuộc Ngoại hạng Anh, ở vị trí số 1 là Jack Grealish (127 lần), thứ 2 là Wilfried Zaha (94 lần). Người ở vị trí thứ 3 là Nabil Fekir chỉ với 84 lần.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Ở chỉ số cầu thủ chạm bóng trong vòng cấm đối thủ nhiều nhất, Ngoại hạng Anh cũng đứng số 1 với Mohamed Salah (248 lần), đứng thứ 2 là Raheem Sterling(239 lần), vượt trội so với người đứng thứ 3 là Lewandowski (214 lần).

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 8
(Ảnh: Squawka)

Riêng ở chỉ số găng tay vàng, có tới 4 thủ thành đạt được cộc mốc 12 trận gồm Thibaut Courtois, David Soria ở Laliga và Predrag Rajkovic cùng Maignan ở League I.

 

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 9
(Ảnh: Squawka)

Chỉ số cuối cùng là cầu thủ có nhiều đường chuyền nhất đến khu vực 1/3 sân của đối thủ, hiểu nôm na là chuyền dài. Chỉ số này khá bất ngờ khi thuộc về thủ thành Marko Dmitrovic của Eibar ở Laliga với 374 đường chuyền. Ở vị trí thứ 2 không ai khác là Trent Alexander-Arnold với 321 đường chuyền.

Ảnh: Messi, Ronaldo lép vế hoàn toàn ở các chỉ số thống kê ảnh 10
(Ảnh: Squawka)

Các chỉ số thống kê không biết nói dối và đó là lý do vì sao cả thế giới mê Ngoại hạng Anh dù không có Messi hay Ronaldo chơi ở giải đấu này.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục