Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn

Chia sẻ
Ngay cả trường hợp bị cắt giảm lương vì Covid-19 thì cuối năm nay Ronaldo sẽ là vận động viên thể thao thứ 3 cán mốc thu nhập 1 tỷ USD sau Tiger Woods và Floyd Mayweather.

Trước Ronaldo chỉ có 2 vận động viên thể thao cán mốc thu nhập 1 tỷ USD là Tiger Woods (Golf) và Floyd Mayweather (Quyền anh). Vì thế anh sẽ là cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt được cột mốc đáng ngưỡng mộ này.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đóng góp quan trọng vào khối tài sản tỷ USD này của Ronaldo đầu tiên chính là bóng đá, với thu nhập từ lương và các hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu tính các khoản thu nhập có liên quan trực tiếp tới tiền lương, hợp đồng liên quan thì Ronaldo thường đứng sau Messi. Năm 2019, Messi kiếm được khoảng 131 triệu Euro từ lương và các hợp đồng chuyển nhượng liên quan, trong khi Ronaldo chỉ có 118 triệu Euro.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 2
(Ảnh: ESPN.UK)

Mặc dù luôn có mức lương thấp hơn Messi nhưng Ronaldo lại có rất nhiều các nguồn thu nhập khác, đặc biệt là thu nhập từ đại sứ các thương hiệu. Theo ước tính, CR7 hiện là đại sứ cho khoảng hơn 30 thương hiệu khác nhau ở các lĩnh vực như thời trang, thức ăn, dầu mỏ…Mới đây, anh cũng trở thành đại sứ thương hiệu của Shopee.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 3
(Ảnh: Shopee)

Trong số các thương hiệu Ronaldo làm đại sứ, Nike là món hời lớn nhất khi đã ký với Ronaldo hợp đồng trọn đời vào năm 2016. Trong lịch sử, đây cũng là vận động viên thứ 3 mà Nike ký hợp đồng trọn đời và là vận động viên bóng đá đầu tiên, sau 2 huyền thoại bóng rổ là Michael Jordan và LeBron James. Theo tính toán, đến khi Ronaldo 73 tuổi, CR7 sẽ kiếm được 1 tỷ USD từ hợp đồng trọn đời này.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 4
(Ảnh: Nike)

Sở dĩ các thương hiệu xếp hàng tìm đến Ronaldo bởi tầm ảnh hưởng của Ronaldo đối với truyền thông và mạng xã hội là quá lớn. Chỉ tính riêng thu nhập từ Instagram mỗi năm của Ronaldo đã đạt khoảng gần 50 triệu USD.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 5
(Ảnh: ESPN UK)

Việc chấp nhận những thử thách ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó đặc biệt là ở Anh, Tây Ban Nha và Italia cũng giúp Ronaldo nâng cao được tầm ảnh hưởng của mình với người hâm mộ và các nhãn hàng. Đó là lý do vì sao thu nhập từ mạng xã hội của anh đã liên tục tăng trong những năm qua.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ngoài các nguồn thu nhập này, các thương hiệu cá nhân, các nguồn kinh doanh bên ngoài của Ronaldo cũng mang về cho anh rất nhiều tiền như khách sạn, nước hoa. Đặc biệt là thương hiệu đồ lót mang tên Ronaldo đã được anh ra mắt từ năm 2013.

Ảnh: Lý do Ronaldo sớm cán mốc thu nhập 1 tỷ USD, bỏ xa Messi dù lương luôn thấp hơn ảnh 7
(Ảnh: FB Ronaldo)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục