Ảnh kỹ thuật số của “kẻ lộ mật” Edward Snowden có giá triệu đô

Chia sẻ
 

Chính xác rằng đây là ảnh chân dung của Edward Snowden theo định dạng NFT (token không thể thay thế).

 

Ngày 16/4, Snowden rao bán bức ảnh NFT chân dung của chính mình mang tên “Stay Free” được tạo nên từ các trang tài liệu của tòa án. Vụ án được nhắc tới trong trường hợp này là chương trình giám sát bí mật do chính quyền Mỹ đứng sau.

Chỉ sau một ngày, từ khởi điểm 2 ETH, tương đương gần 5.000 USD, giá của bức ảnh “độc nhất vô nhị” này đã tăng lên hơn 1.000 lần, đạt mức 2.224 ETH (gần 5,5 triệu USD) và có thể còn tiếp tục tăng thêm.

Ảnh kỹ thuật số của “kẻ lộ mật” Edward Snowden có giá triệu đô ảnh 1
Bức ảnh chân dung NFT của Edward Snowden.

Số tiền thu được từ việc bán ảnh sẽ không đến tay chủ nhân của nó mà sẽ được tài trợ cho Tổ chức Tự do Báo chí, nơi Snowden giữ chức Chủ tịch.

Lâu nay, Snowden được biết đến với nickname “kẻ lộ mật” bởi ông ta khi còn là một nhân viên tình báo vào năm 2013 đã sao chép thông tin tuyệt mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và phải chạy xin tị nạn ở Nga. Snowden nói anh sợ bị kết án tử hình nếu về Mỹ.

Năm 2020, 7 năm sau khi Snowden chuyển tài liệu cho Greenwald và Poitras, Tòa phúc thẩm Mỹ đã ra phán quyết tuyên bố chương trình nghe lén điện thoại hàng loạt của phía chính quyền là vi phạm pháp luật.

theo Foundation

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục