Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua

Chia sẻ
Samuel Eto’o là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá 2 lần giành cú ăn 3 liên tiếp ở 2 mùa bóng với 2 đội bóng khác nhau.

Trong giới cầu thủ, Báo đen Samuel Eto’o là một trong những kẻ lang thang vĩ đại nhất khi trong 22 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh đã chơi cho 14 câu lạc bộ khác nhau. Trong số này, có rất nhiều câu lạc bộ danh tiếng như Real, Barca, Inter, Chelsea…

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng vì thế nên Báo đen cũng có một sự nghiệp cầu thủ huy hoàng khi đã giành 18 chức vô địch lớn nhỏ, đặc biệt là ở cấp độ câu lạc bộ.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Trong số 18 danh hiệu đã giành được, Báo đen Eto’o giành 8 danh hiệu với Barca và 6 danh hiệu với Inter Milan.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Nếu so về tổng số danh hiệu, số bàn thắng và những thành tích cá nhân khác, Eto’o không thể sánh được với Messi và Ronaldo nhưng anh lại nắm giữ kỷ lục riêng mà cả 2 siêu sao này đều chào thua. Hiện tại, Eto’o là cầu thủ duy nhất trong lịch sử 2 lần giành cú ăn 3 với 2 câu lạc bộ khác nhau trong 2 mùa liên tiếp. Mùa bóng 2008/2009, anh giành chức vô địch Laliga, cúp Nhà vua và Champions League với Barca. Mùa bóng 2009/2010 khi sang Inter Milan anh giành Serie A, cúp quốc gia Ý và Champions League.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đáng chú ý, trong 2 mùa bóng kỳ lạ này, Báo đen Eto’o đều thể hiện phong độ ghi bàn cực cao khi cùng ghi được 35 bàn/mỗi mùa cho Barca và Inter Milan. Điều đó cho thấy, Eto’o là người góp công trực tiếp vào 2 cú ăn 3 liên tiếp này cho 2 câu lạc bộ chứ không phải là một sự “ăn may”.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: Instabix)

Ngay cả khi đã là một “ông già” khi chuyển tới Chelsea để tái ngộ Mourinho, Báo đen Eto’o vẫn chứng minh được bản năng sát thủ của mình. Các cổ động viên Manchester United chắc không thể nào quên hat trick mà cụ ông Eto’o đã ghi vào lưới của Quỷ đỏ năm 2014. Vì thế, Eto’o luôn được các huấn luyện viên, các đồng đội của mình đánh giá rất cao.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)

Ngoài ra, trong giới cầu thủ, Eto’o cũng được coi là một trong những tấm gương về sự tử tế khi Báo đen rất chăm chỉ thực hiện các công việc từ thiện của mình. Ở châu Phi, cùng với Voi rừng Drogba, Báo đen là một nhân vật thể thao rất có ảnh hưởng vì các hoạt động từ thiện, xã hội của mình.

Ảnh: Kỷ lục vĩ đại của Samuel Eto’o mà Ronaldo và Messi đều chào thua ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục