Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm

Chia sẻ
Jordan Henderson đã trở thành cầu thủ của năm tại Premier League theo bình chọn của các nhà báo bóng đá và điều này khiến những người hâm mộ De Bruyne, Rashford không hài lòng.

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của Premier League gồm 2 giải thưởng, 1 giải thưởng do các cây bút thể thao bình chọn, viết tắt là FWA và một giải thưởng do hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh bình chọn, gọn là PFA. Đối với giải FWA, giải này được trao hàng năm từ 1948. Jordan Henderson đã giành vị trí số 1 ở giải thưởng này, người thứ 2 là De Bruyne và thứ 3 là Rashford.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Ngay sau khi thông tin này được công bố, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình vì Jordan Henderson đã cùng Liverpool có một mùa bóng rất xuất sắc và Jordan Henderson luôn tỏ ra là một đội trưởng vô cùng cần mẫn, nhiệt huyết.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Nhưng với người hâm mộ của Kevin De Bruyne thì quyết định này có vẻ không hề ổn, nếu nhìn vào các so sánh của Kevin De Bruyne người về nhì với Jordan Henderson. Tới thời điểm này, thông số bàn thắng hay kiến tạo của Jordan Henderson đều thua xa Kevin De Bruyne. Thậm chí, Kevin De Bruyne đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục kiến tạo tại Premier League do Henry lập gần 20 năm qua.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Các thống kê tấn công của Kevin De Bruyne tại Premier League cũng rất khủng, ngoài 19 kiến tạo, 30 tình huống tạo ra bàn thắng (kiến tạo và ghi bàn) còn có 126 cơ hội làm bàn được tạo ra trong đó có 32 cơ hội lớn. Đây là những thống kê hết sức có trọng lượng nhưng cuối cùng Kevin De Bruyne lại về nhì.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Người về thứ 3 ở mùa này là Rashford cũng có một mùa bóng vô cùng xuất sắc khi đã ghi được 17 bàn, nhiều hơn cả 2 mùa trước của chính mình cộng lại.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Ngoài ghi bàn, Rashford cũng thể hiện tầm ảnh hưởng tốt lên MU trong giai đoạn Quỷ đỏ thăng hoa nhất mùa giải này với chuỗi bất bại ấn tượng ở Ngoại hạng Anh. Vì thế việc chỉ về thứ 3 ở cuộc bình chọn này với Rashford cũng thực sự không làm cổ động viên của anh và MU hài lòng.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Nhưng Jordan Henderson có 1 lợi thế hơn Kevin De Bruyne hay Rashford ở cuộc bình chọn này, đó là chức vô địch. Vì thế, Kevin De Bruyne hay Rashford có thể sẽ phải chờ giải thưởng của Hiệp hội Cầu thủ Anh.

Ảnh kể: Vượt mặt De Bruyne và Rashford, Jordan Henderson nhận giải cầu thủ của năm ảnh 7
(Ảnh: ESPN UK)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục