Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty?

Chia sẻ
Ronaldo hiện là cầu thủ ghi bàn từ chấm 11m nhiều nhất trong thế kỷ 21 còn Messi là người bỏ lỡ 11m nhiều nhất thế kỷ 21

Theo thống kê của Footy Room, Ronaldo đã ghi 114 bàn từ chấm 11m, đứng số 1 trong số các cầu thủ ghi bàn từ chấm 11m trong thế kỷ 21 ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Ở vị trí thứ 2 là Messi với 75 bàn, bằng với Totti. Như vậy có nghĩa số bàn thắng từ chấm 11m chiếm khoảng 15,6% tổng số bàn thắng mà Ronaldo đã ghi được. Trong khi đó với Messi, số bàn thắng từ chấm 11m chiếm khoảng 10% tổng số bàn thắng anh ghi được. Đó là lý do vì sao người ta gọi Ronaldo là Penaldo.

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Cũng theo thống kê từ Footy Room, Messi là người đứng số 1 trong danh sách các cầu thủ đá hỏng 11m nhiều nhất thế kỷ 21 tới thời điểm này ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu với 22 lần đá hỏng, ở vị trí thứ 2 là Ronaldo với 18 lần và thật kỳ lạ khi Totti ở vị trí thứ 3 cũng với 18 lần. Điều này cũng giải thích tại sao Messi lại bị gắn với biệt hiệu Miss Penalty.

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 2
(Ảnh: Footy Room)

Thậm chí, đau đớn hơn cho Messi khi anh từng đá hỏng những quả 11m quyết định khiến Barca phải dừng chân ở các trận đấu quan trọng. Đặc biệt, nếu nói tới Miss Pen của Messi phải nhắc tới những lần đội tuyển Argentina thua cay đắng trong những trận đấu then chốt. Ví dụ tại chung kết Copa America 2016. Thậm chí vì lần đá hỏng 11m này, Messi còn giã từ đội tuyển quốc gia, trước khi quay trở lại sau đó.

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 3
(Ảnh: Zero Cartoons)

Tuy Ronaldo chỉ đứng thứ 2 sau Messi về số lần Miss Pen nhưng xét trên tổng thể xác suất thành công khi sút phạt 11m của Ronaldo rất cao. Vì thế, ngay cả Lingard cũng “ghen tỵ” với CR7.

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 4
(Ảnh: LS)

Ở mùa này tại Serie A, Ronaldo đang lập kỷ lục ghi bàn với 31 bàn thắng, trong đó khoảng 1/3 số bàn thắng này của anh được ghi từ chấm 11m. Tuy nhiên, điều này hiện cũng không giúp Ronaldo có lợi thế ở cuộc đua chiếc giầy vàng châu Âu khi đối thủ của anh là Ciro Immobile còn ghi được nhiều bàn từ chấm 11m hơn anh (số liệu của Squawka dưới đây chưa cập nhật tới vòng 36, 37).

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Những quả 11m từng mang về cho Ronaldo nhiều danh hiệu cao quý nhưng ở mùa này có lẽ những quả 11m không thể giúp anh giành được vinh quang cá nhân quan trọng nhất còn sót lại đối với một cầu thủ sau khi quả bóng Vàng đã bị “hủy bỏ” do dịch Covid-19. Trong khi đó với Messi, mùa giải này đang khép lại với nhiều nỗi buồn cho cá nhân anh bởi Barca đã trở thành cựu vương La Liga và danh hiệu khả dĩ duy nhất là Champions League. Nhưng Messi và Ronaldo đều hiểu rằng, với Juventus và Barca lúc này, giành được ngôi vương Champions League là không hề đơn giản.

Ảnh kể: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo còn Messi là Miss Penalty? ảnh 6
(Ảnh: Troll football)
 

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục