Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real

Chia sẻ
Manchester United, Real, Juventus, Bayern Munich có thể thống trị châu Âu nhưng vẫn thua xa nhiều đội bóng khác ở thành tích vô địch quốc gia, đặc biệt là Olympiakos.

Nếu chỉ tính ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu, MU đứng thứ 4/5 giải đấu. Câu lạc bộ vô địch nhiều nhất ở 5 giải đấu này là Juventus với 35 lần là số 1 ở Italia. Nếu Serie A mùa này không có gì đột biến, Juve sẽ có 36 danh hiệu vô địch, bằng đúng số danh hiệu của 2 đội bóng thành Milan cộng lại.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Ở Tây Ban Nha, Barca dù đang tăng tốc khi đã giành 10 trên tổng số 20 chức vô địch quốc gia trong 20 năm trở lại đây nhưng Barca mới chỉ có 26 chức vô địch, kém Real tới 7 chiếc cúp.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 2
(Ảnh: Footy Room)

Trong khi đó, ở Bundesliga, Hùm Xám cũng tỏ ra không có đối thủ với 29 đĩa Bạc trong lịch sử. Trong khi chưa một đối thủ nào phía sau có thể cán mốc 2 con số. Nếu mùa bóng này kết thúc không có bất ngờ, Hùm Xám sẽ có danh hiệu vô địch quốc gia lần thứ 30.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 3
(Ảnh: Footy Room)

Ở Anh, nếu tính trong kỷ nguyên Premier League thì MU tỏ ra “vô đối” so với các đối thủ. Tuy nhiên, nếu tính suốt chiều dài lịch sử thì Quỷ đỏ chỉ hơn Liverpool đúng 2 chiếc cúp. Đó là lý do vì sao nhiều cổ động viên MU có thể chấp nhận mọi đội bóng vô địch trừ Liverpool vì ở nước Anh chỉ duy nhất Liverpool có đủ danh tiếng để cạnh tranh với MU. Mùa này, nếu Liverpool vô địch đây sẽ là cúp Premier League đầu tiên của The Kop nhưng cũng đã là chiếc cúp thứ 19 của Liverpool ở nước Anh và chỉ kém MU đúng 1 chiếc cúp.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 4
(Ảnh: Footy Room)

Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra ở 10 giải đầu hàng đầu châu Âu thì thành tích của Juventus chỉ đứng thứ 3 trong danh sách này, sau Olympiakos với 44 lần vô địch Hy Lạp và Benfica 37 lần vô địch Bồ Đào Nha. Riêng MU thì đứng thứ 8 trên 10, chỉ vô địch quốc gia nhiều hơn Saint-Étienne, Olympique Marseille và PSG (vừa được trao cúp dù mùa giải bị hủy) tại Pháp và Spartak Moscow tại giải Ngoại hạng Nga.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Nếu tính trong 20 mùa giải gần nhất hiện tại, Olympiakos cũng là đội có số lần vô địch quốc gia vượt trội với 16 lần. Hùm Xám chỉ có 14 lần vô địch. Barca, Porto và PSV ở vị trí thứ 3 với 10 lần vô địch cho mỗi đội. Chỉ có 1 đội đã vô địch liên tiếp 8 năm liền là Juventus trong khi có 3 đội bóng có chuỗi 7 mùa vô địch liên tiếp gồm: Olympiakos, Bayern Munich và Lyon. Thành tích tốt nhất của MU giai đoạn này chỉ là cú hat trick.

Ảnh kể: Vì sao nói Olympiakos vĩ đại hơn Manchester United, Real ảnh 6
(Ảnh: Goal)

Rõ ràng, Manchester United, Real, Juventus, Bayern Munich có thể rất vĩ đại nhưng nếu so kè về thành tích vô địch quốc gia thì còn kém xa kỷ lục mà Olympiakos đang nắm giữ.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Phan xuân trình
Điều đó chỉ cho thấy sự thiếu hiểu biết của tác giả mà về bóng đá mà thôi, một giải đấu chỉ có 1 clb vô địch thử hỏi có ai xem ko
Ngọc
Vậy thì cho đội 44 lần vô địch gặp mấy đội tôm tép như Real, Barc, Juve, Bayern, Mu xem. So với chả sánh như các ông thì clb bóng đá nữ Hà Nội cũng vđ giải qgia 10 lần rồi đấy

Cùng chuyên mục