Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại?

Chia sẻ
GOAT tiếng Anh nghĩa là Con dê nhưng trong bóng đá là viết tắt của cụm từ greatest of all-time-chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, cụm từ vốn sinh ra dành cho Messi và tới giờ không ai xứng đáng hơn anh.

Vào 24/6/1987, thế giới bóng đá sản sinh ra một thiên tài, Lionel Messi. Hôm nay, Messi vừa tròn 33 tuổi và đang đứng trên đỉnh thế giới, vượt xa các cầu thủ vĩ đại khác với những kỷ lục chưa từng có với 36 danh hiệu, 699 bàn thắng và 318 kiến tạo.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 1
(Ảnh: LS)

Messi dù mới chỉ chơi 860 trận trong sự nghiệp, thua xa Ronaldo đã cán mốc 1000 trận nhưng Messi lại đang ghi bàn nhiều hơn và kiến tạo cũng nhiều hơn Ronaldo. Messi đã vượt qua mốc 1000 bàn thắng và kiến tạo từ đầu năm 2020. Như vậy tính ra trung bình mỗi trận, Messi ra sân đều đóng góp vào hơn 1 bàn thắng dù ở bất kỳ đấu trường nào, cấp độ nào.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Messi hiện cũng giữ kỷ lục thế giới về số bàn thắng ghi được trong một mùa với 91 bàn trên mọi đấu trường, vượt xa mọi huyền thoại trong lịch sử Pele, Ronaldo, Zico, Muller…

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 3
(Ảnh: Troll football)

Messi hiện cũng giữ kỷ lục là cầu thủ giành giải thưởng “Man of the Match”-cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu nhất với 225 trận trong 10 năm qua, bỏ xa Ronaldo tới 100 trận.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 4
(Ảnh: Footy Room)

Ở Barca, Messi trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại chỉ khi 24 tuổi. Đây là điều chưa từng có ở 1 câu lạc bộ luôn có các chân sút hàng đầu thế giới như Barca và cũng gần như không có ở bất kỳ một câu lạc bộ danh tiếng nào tại Châu Âu.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Với 6 quả bóng Vàng, Messi hiện tại cũng là cầu thủ giành nhiều danh hiệu cá nhân cao quý nhất của thế giới bóng đá tính tới thời điểm này.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Không chỉ là Vua Quả bóng Vàng, Messi cũng là người giành chiếc giầy Vàng châu Âu nhiều nhất với 6 lần. Và thiết lập kỷ lục riêng 50 bàn thắng/mùa, điều chưa từng có trong suốt 20 năm qua của giải thưởng này.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 7
(Ảnh: Goal)

Ngoài các chỉ số ghi bàn, kiến tạo, Messi cũng dẫn đầu nhiều chỉ số thống kê quan trọng khác của bóng đá như chỉ số Take-ons (qua người thành công), chỉ số cầu thủ nhiều đường chuyền nhất đến khu vực 1/3 sân của đối thủ. Trong 9 chỉ số thống kê toàn diện nhất thì Messi đã chiếm 4 chỉ số.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 8
(Ảnh: Squawka)

33 năm qua của Messi được coi là 33 năm kiến tạo lịch sử của cá nhân M10 và của cả lịch sử thế giới bóng đá.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 9
(Ảnh: Footy Room)

Tiếc nuối lớn nhất của Messi có lẽ là 11 năm trắng tay trong màu áo đội tuyển quốc gia

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 10
(Ảnh: Zero Cartoons)

Nhưng sự thất bại ở đội tuyển quốc gia Argentina ở một khía cạnh khác lại càng cho thấy sự vĩ đại của Messi khi nhìn vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của anh. Với 36 danh hiệu, Messi nhiều khả năng sẽ sớm vượt lên trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất thế giới bóng đá. Người đang ở vị trí số 1 là Dani Alves với 41 danh hiệu.  

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 11
(Ảnh: B/R Football)

GOAT vốn là thuật ngữ Adidas “đặt cho Messi” trong một chiến dịch quảng cáo sản phẩm nhưng thật trùng hợp khi dịch ra Tiếng Anh thì lại là cụm từ viết tắt greatest of all-time – cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và người chính là Messi.

Ảnh kể: Vì sao Messi được gọi là GOAT, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại? ảnh 12
(Ảnh: FC Barcelona)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục