Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League?

Chia sẻ
Ngay cả cựu vương Man City cũng chúc mừng đối thủ nhưng Man Utd thì không.

Lý do lớn nhất khiến Man “ngó lơ” tân vương Liverpool chính là sự cạnh tranh của The Kop với The Red Devil chính là truyền thống lịch sử. Người Anh vốn luôn coi trọng các giá trị truyền thống và ở nước Anh hiện tại chỉ có Liverpool mới là đội so được với MU về bề dày lịch sử. Nếu tính riêng ở giải Ngoại hạng Anh thì Liverpool chỉ là một đứa trẻ so với MU khi Quỷ đỏ đã vô địch 13 mùa trong 28 năm qua còn Liverpool thì đây là lần đầu tiên.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Tuy nhiên, nhìn rộng ra suốt chiều dài lịch sử của giải vô địch quốc gia nước Anh kể từ khi được thành lập tới nay, Liverpool chỉ kém MU đúng 1 chức vô địch. Thực tế, trước kỷ nguyên Premier League, Quỷ đỏ đã sống dưới cái bóng của Liverpool với chỉ vỏn vẹn 7 chức vô địch trong khi Liverpool đã giành tới 18 chức vô địch. Nhưng khi cộng lại toàn bộ thì MU đang có 20 chức vô địch còn Liverpool là 19. Dù vậy, lần vô địch gần nhất của MU đã diễn ra từ năm 2013, trong khi Liverpool đang hừng hực khí thế nên mùa bóng tới ứng viên vô địch lớn nhất vẫn là Liverpool. Nếu điều này xảy ra, MU sẽ bị Liverpool san bằng thành tích vô địch quốc gia nói chung.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 2
(Ảnh: LS)

Còn nếu nhìn rộng hơn nữa, tức là mọi chức vô địch lớn nhỏ mà 2 đội đã giành được trong lịch sử bao gồm cả cúp FA, cúp Liên đoàn, đặc biệt là Champions League…thì Liverpool mới lại đang là đội nhiều cúp hơn MU.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 3
(Ảnh: Troll football)

Có lẽ cũng vì thế, nên không ngạc nhiên khi các đối thủ lớn ở Ngoại hạng Anh đều có dòng tweet chúc mừng tân vương Liverpool, kể cả từ cựu vương Man City, nhưng tuyệt nhiên không ai tìm thấy thông tin tương tự từ MU cả. Thậm chí một số trang cổ động viên của MU vẫn tiếp tục “cà khịa” chức vô địch này của Liverpool.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 4
(Ảnh: Troll Football)

Khác với các cổ động viên MU, 2 huyền thoại của MU là Gary Neville và Rio Ferdinand thậm chí còn phải khóa tài khoản Twitter vì đã đánh cược Liverpool không thể vô địch.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 5
(Ảnh: Troll bóng đá)

Riêng Gary Neville sẽ còn phải thực hiện 1 chuyến đi tới Papua New Guinea, một quốc đảo ở phía Tây Thái Bình Dương, giáp với Indonexia cũng vì đánh cược Liverpool không thể vô địch.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 6
(Ảnh: justtoonit)

Solskjaer tuy không phải đóng tài khoản Twitter hay phải tới Papua New Guinea nhưng với tư cách HLV của chính MU, việc không thể ngăn Liverpool tới ngôi vương rõ ràng khiến Solskjaer cảm thấy rất đau.

Ảnh kể: Vì sao Manchester United không chúc mừng Liverpool vô địch Premier League? ảnh 7
(Ảnh: ESPN.UK)
 

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục