Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue?

Chia sẻ
Thành London có rất nhiều đội bóng nhưng Chelsea là đội cuối cùng tới thời điểm này giành chiến thắng ở Champions League, Premier League, cúp FA, Europa League và cả cúp Liên đoàn nữa.

Ở giải Ngoại hạng Anh, London là thành phố có nhiều đội bóng tham dự nhất, trong đó có 3 đội bóng lớn là Chelsea, Arsenal và Tottenham. Trước khi Abramovich tới, Chelsea chỉ là một đội bóng tầm trung nhưng sau 15 năm, Chelsea đã trở thành một đội bóng lớn, không chỉ của thành London mà còn của cả nước Anh và Châu Âu. Tính thời thời điểm hiện tại, Chelsea là câu bộ duy nhất ở London vô địch Champions League.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 1
(Ảnh: Fox Sports)

Chelsea cũng là câu lạc bộ London giành nhiều chức vô địch Premier League nhất trong lịch sử kể từ khi giải đấu cao nhất xứ sở sương mù đổi tên vào năm 1992 tới nay với 5 chức vô địch. Chỉ có MU là giành nhiều chức vô địch hơn Chelsea. Trong khi Arsenal chỉ giành được 3 chức vô địch và lần cuối cùng Pháo thủ lên ngôi đã từ mùa bóng 2003/2004. Trong khi với Chelsea là mùa bóng 2016/2017.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Riêng với Tottenham, suốt từ năm 2008 tới nay, sau chiếc cúp liên đoàn, Gà trống chưa giành thêm được bất kể một danh hiệu nào.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đối với cúp FA, Arsenal là đội giàu thành tích hơn, thậm chí là đứng số 1 ở nước Anh với 13 lần vô địch. Tuy nhiên, lần gần nhất Pháo thủ vô địch là năm 2017, trong khi Chelsea là đội bóng đã vô địch năm 2018.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 4
(Ảnh: OperaNews)

Chelsea cũng là đội đã vô địch Europa League mùa bóng trước và trong lịch sử The Blues đã 2 lần giành chức vô địch ở giải đấu này. Lần gần nhất và duy nhất tới thời điểm này mà Gà trống vô địch Europa League là năm 1984, còn Arsenal chưa từng có vinh dự này.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 5
(Ảnh: OZANDO)

Với một chiếc cúp kém danh giá hơn là Cúp Liên đoàn, Chelsea cũng đã giành 5 chức vô địch, trong khi Tottenham chỉ giành được 4 còn Pháo thủ là 2. Lần gần nhất Chelsea giành cúp này là năm 2015, với Tottenham là năm 2008, còn Arsenal thì mãi từ năm 1993.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 6
(Ảnh: Sky Sports)

Với những thống kê đó có thể khẳng định việc các cổ động viên Chelsea hay nói: London Is Blue rõ ràng là rất thuyết phục.

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 7
(Ảnh: Chelsea FC)

Ngay cả VAR cũng khẳng định như vậy thì chắc chắn là không sai rồi

Ảnh kể: Vì sao fan Chelsea luôn tự hào nói London Is Blue? ảnh 8
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục