Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua

Chia sẻ
Vardy vừa lập kỷ lục khi giành giải thưởng Premier League Golden Boot với tư cách là cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử. Tuy nhiên, 10 năm qua có khá nhiều thống kê thú vị về giải thưởng này.

Nếu tính trong 10 năm qua, người giữ kỷ lục về số bàn thắng ghi được khi chiến thắng giải Premier League Golden Boot thuộc về Mohamed Salah với 32 bàn thắng trong mùa giải 2017/2018. Mùa này, Salah đã rất vất vả mới có thể thoát được sự đeo bám của Harry Kane với 30 bàn.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Trong khi đó, mùa giải 2018/2019 lại là mùa có nhiều cầu thủ chia sẻ Premier League Golden Boot nhất khi có tới 3 cầu thủ cùng ghi được 22 bàn là Salah, Mane và Aubameyang.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Mùa giải 2010/2011 cũng là 1 mùa giải khá thú vị khi có 2 chân sút chia sẻ Premier League Golden Boot, đáng chú ý đó lại là 2 đối thủ không đội trời chung, Berbatov của MU và Tevez của Mancity.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Nếu tính về số lần giành danh hiệu Premier League Golden Boot nhiều nhất thì Van Persie và Harry Kane dẫn đầu với mỗi người 2 lần giành danh hiệu này, tất nhiên cả Salah nhưng không có sự độc tôn như 2 cầu thủ trên. Trong đó, đặc biệt thú vị khi cả Van Persie và Harry Kane đều dành Premier League Golden Boot ở 2 mùa liên tiếp. Kỷ lục của Van Persie còn thú vị hơn khi với 2 đối thủ khác nhau. Đầu tiên là với Arsenal ở mùa bóng 2011/2012 với 30 bàn.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Mùa bóng tiếp theo, Van Persie giành Premier League Golden Boot khi khoác áo MU với 26 bàn thắng.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Trong khi đó, cả 2 mùa giành Premier League Golden Boot của Kane đều trong màu áo Tottenham. Mùa bóng 2015/2016 anh có 25 bàn.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Đến mùa bóng 2016/2017 anh có 29 bàn. Và thậm chí ở mùa bóng 2017/2018 anh còn ghi tới 30 bàn, lẽ ra đã có hat trick giải thưởng Premier League Golden Boot nhưng vì Salah quá xuất sắc nên anh đành về nhì.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Ngoài ra, trong số những cái tên đã giành Premier League Golden Boot còn có Luiz Suarez ở mùa bóng 2013/2014 cho Liverpool với 31 bàn. Cũng là một trong những kỷ lục về số bàn thắng của các cầu thủ giành giải Premier League Golden Boot. Thậm chí trong suốt gần 30 năm lịch sử của Premier League, Suarez còn là 1 trong 8 chân sút ghi được trên 30 bàn/mùa.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)

Trong danh sách Premier League Golden Boot đương nhiên phải có tên của Kun Aguero-cầu thủ nước ngoài ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Mùa giải Kun Aguero giành chiếc giầy vàng là mùa 2014/2015 với 26 bàn thắng.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 9
(Ảnh: B/R Football)

Chiến thắng của Vardy ở mùa giải này với 23 bàn thắng cũng đã đi vào lịch sử Premier League Golden Boot khi anh đã 33 tuổi và 198 ngày. Một kỳ tích, cũng là một sự động viên lớn lao cho cá nhân anh sau khi Leicester bị MU tiễn xuống Europa League.

Ảnh kể: Vardy, Kane, Salah, Aguero và lịch sử Vua phá lưới Premier League 10 năm qua ảnh 10
(Ảnh: B/R Football)
Thực ra, nếu nhìn kỹ lịch sử Premier League Golden Boot thì có lẽ Vardy cũng không phải quá buồn khi những cầu thủ chiến thắng ở giải này thì thường câu lạc bộ lại không vô địch, Harry Kane, Suarez là ví dụ rõ nhất.

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục