Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane

Chia sẻ
Trước khi trở thành HLV vĩ đại nhất Champions League nhiều fan bóng đá còn coi Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ hay nhất giải đấu này.

Zinedine Zidane hiện là HLV giữ kỷ lục ở Champions League với 3 chức vô địch liên tiếp từ năm 2016 tới năm 2018.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Các thống kê cũng cho thấy, không HLV nào có thể giành được nhiều cúp như Zizou ở Champions League khi ông chỉ cần cầm quân đúng 39 trận đã có thể giành được 3 chiếc cúp, nhất là 3 chiếc cúp liên tiếp.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 2
(Ảnh: LS)

Nếu tính cả ở mọi đấu trường tới thời điểm đầu năm 2020, Zinedine Zidane cũng mới chỉ dẫn dắt Real có 184 trận nhưng đã giành tới 9 danh hiệu lớn nhỏ. Đây cũng là một kỷ lục mà không phải HLV nào cũng có thể làm được.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Tuy nhiên, trước khi trở thành một HLV vĩ đại ở Champions League, ít ai biết rằng Zidane từng là một ngôi sao sáng ở đấu trường danh giá này. Hôm nay là tròn 18 năm kể từ ngày Zinedine Zidane ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của mình, bàn thắng mang về chức vô địch Champions League đầu tiên của Zizou. Một bàn thắng kinh điển, từng được bầu chọn là một trong những bàn thắng đẹp nhất lịch sử Champions League. Bàn thắng là sự khẳng định về giá trị của Zindane với mức giá khổng lồ mà Real đã bỏ ra khi đó. 

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 4
(Ảnh: UEFA)

Đó cũng là lý do vì sao Real đã mua rất nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới trong suốt 20 năm qua, nhưng Zidane vẫn thuộc tốp 5 những cầu thủ đắt giá nhất của câu lạc bộ.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Zidane hiện tại cũng có thể coi là 1 kỷ lục gia ở Champions League với 4 chức vô địch, trong đó 1 với tư cách cầu thủ và 3 với tư cách HLV trưởng nhưng lại là hat trick. Trước đó, thế giới từng sửng sốt với cúp đúp Champions League của Zidane bởi kể từ khi cúp C1 được đổi tên thành Champions League từ mùa bóng 1992-1993, chưa đương kim vô địch nào vượt qua được lời nguyền trở thành cựu vương ngay mùa bóng sau. Nhưng Zidane thì làm được tới 3 mùa liền.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Nếu so với cầu thủ Zindane thì HLV Zidane đang thắng ở Champions League, nhưng ở các đấu trường danh giá cấp đội tuyển quốc gia như Euro hay World Cup thì chưa. Có lẽ một ngày nào đó, người Pháp sẽ muốn thấy Zizou nắm đội tuyển Pháp, còn hiện tại thì Didier Deschamps đang làm quá ổn.

Ảnh kể: Từ cầu thủ giỏi nhất tới HLV vĩ đại nhất Champions League của Zinedine Zidane ảnh 7
(Ảnh: AFP)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục