Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga

Chia sẻ
Trận đấu ra mắt của Messi cho Barca tại La Liga diễn ra vào ngày 16/10/2004 và sau đó là lịch sử.

Năm 2004, Messi có trận ra mắt đội 1 Barca lần đầu tiên tại La Liga sau khi vào thay cho Deco trong trận đấu Barcelona và Espanyol, trận derby của xứ Catalunya mà mọi cầu thủ Barca đều muốn góp mặt. Trong đội hình của Barca khi đó có quá nhiều ngôi sao lớn và việc Messi được vào sân khi đó cũng không phải là chuyện dễ dàng dù đó đã là phút 82.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 1
(Ảnh: ZC)

Bàn thắng đầu tiên Messi ghi được cho Barca ở La Liga là tháng 5 năm 2005 trong trận đấu giữa Barca và Albacete. Khi đó anh 18 tuổi.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Và mãi tới mùa bóng 2009/2010, Messi mới lần đầu tiên giành Vua phá lưới của Laliga với 34 bàn thắng. Cũng vào năm 2009, anh có 100 bàn thắng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tính từ thời điểm đó, Messi đã có 7 lần giành Vua phá lưới La Liga trong 11 mùa bóng liên tiếp, đặc biệt là 4 mùa bóng liên tiếp từ 2016/2017 tới 2019/2020.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Nhưng những vinh quanh mà Messi giành được đương nhiêu cao hơn thế rất nhiều. Ở cấp độ danh hiệu tập thể, anh đã có 34 chức vô địch lớn nhỏ, trở thành một trong những cầu thủ sở hữu nhiều chức vô địch nhất lịch sử.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Về danh hiệu cá nhân, Messi cũng có vô số các danh hiệu khác nhau. Nổi bật nhất trong số này là 6 Quả bóng vàng, đứng số 1 trong lịch sử và 6 chiếc giầy vàng châu Âu, cũng đứng số 1 trong lịch sử.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Chính vì thế, không chỉ có Barca tự hào về Messi mà ngay cả La Liga cũng tự hào về M10. Chủ tịch La Liga ông Javier Texas cho rằng, Messi là di sản của La Liga và tất nhiên quan trọng hơn Ronaldo hay Neymar. Có lẽ vì thế mà ở mùa hè vừa qua, khi Messi muốn ra đi, La Liga cũng nhảy vào để “níu chân”.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 6
(Ảnh: Goal)

Hiện tại, chưa rõ mùa bóng này có phải là mùa bóng cuối cùng của Messi ở La Liga không nhưng nếu Messi ra đi thì di sản của Messi để lại cũng đã quá vĩ đại và chắc chắn còn rất lâu nữa mới có 1 chân sút nào có thể vượt qua được.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Nhiều cổ động viên Barca đang nhìn thấy hình ảnh Messi năm nào trong Fati. Nhưng việc Fati có thể đi theo được con đường của Messi hay không thì không ai có thể dám khẳng định bởi thế giới chỉ có 1 Messi.

Ảnh kể: Tròn 16 năm Messi viết sử tại La Liga ảnh 8
(Ảnh: ZC)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục