Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga

Chia sẻ
Trong thế kỷ 21 chỉ có duy nhất Thierry Henry đạt 20+ bàn thắng và kiến tạo. Messi tối qua đã làm được điều đó.

Với pha kiến tạo để Arturo Vidal ghi bàn tối qua, nếu chỉ tính riêng ở La Liga thì Messi là người thứ 2 làm được điều đó sau khi Xavi thiết lập kỷ lục ở mùa bóng 2008/2009.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Còn nếu tính ở các giải vô địch hàng đầu châu Âu hiện tại, đây là mùa giải đầu tiên bóng đá châu Âu chứng kiến có 2 cầu thủ cung cấp 20+ kiến tạo trong một mùa giải. Người trước đó là Thomas Muller với 21 kiến tạo và người còn lại là Messi vừa cán mốc 20 kiến tạo nhưng vẫn còn 3 trận chưa đá.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 2
(Ảnh:Squawka)

Tuy nhiên, kỷ lục kiến tạo của Messi nếu đặt bên cạnh kỷ lục ghi bàn thì sẽ trở thành kỷ lục không tưởng. Trong lịch sử bóng đá các giải đấu hàng đầu châu Âu chỉ có 2 cầu thủ đạt cốc mốc trên 20 bàn thắng/mùa kèm theo 20 kiến tạo. Trước đó là Thierry Henry mùa bóng 2002/2003 và giờ là Leo Messi.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 3
(Ảnh:Squawka)

Trong 10 năm qua, mùa bóng này có thể là lần đầu tiên Messi ghi dưới 25 bàn ở La Liga, nhưng xét về khả năng kiến tạo, đây lại là mùa bóng anh đạt đến đỉnh cao nhất ở La Liga kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình khi lần đầu tiên trong 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Messi cán mốc 20 kiến tạo tính riêng ở La Liga.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Theo thống kê của Goal, có 41 cầu thủ của Barca khác nhau trong hơn 10 năm qua đã ghi bàn từ các kiến tạo của Messi, trong đó riêng Luis Suarez đã ghi được tới 32 bàn thắng từ các pha kiến tạo của Messi. Nạn nhân kiến tạo lớn nhất của Messi là Levante với 15 lần, Real cũng có tên trong danh sách tốp 10 khi đứng ở vị trí thứ 5 với 9 lần bị Messi kiến tạo.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Arturo Vidal đã ghi bàn thắng duy nhất tối qua từ pha kiến tạo của Messi và điều đó chứng minh rằng Messi cùng Barca vẫn chưa bỏ cuộc trong cuộc đua với Real.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 6
(Ảnh: Laliga)

Năm nay là năm 2020 và Messi vừa làm được điều không tưởng.

Ảnh kể: Thống kê kiến tạo không tưởng của Messi ở La Liga ảnh 7
(Ảnh: Squawka)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục