Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker

Chia sẻ
Roy Keane rất muốn đấm De Gea sau những sai lầm của thủ thành này nhưng nếu nhìn vào số liệu thống kê cứu thua của De Gea so với một trong những thủ thành được coi là số 1 thế giới bây giờ, có lẽ Roy Keane sẽ sốc.

Theo định giá, Alisson Becker và David De Gea đều thuộc tốp 10 thủ thành đắt giá nhất thế giới. Trong đó, Alisson Becker có giá khoảng 90 triệu Euro, đứng ở vị trí thứ 2 sau Jan Oblak, còn David De Gea ở vị trí thứ 4 với khoảng 60 triệu Euro.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Tuy nhiên, nếu tính ở Ngoại hạng Anh từ mùa giải 2018 tới nay thì David De Gea lại đứng số 1 trong danh sách các thủ thành mắc lỗi dẫn tới bàn thắng với 7 lỗi trực tiếp.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 2
(Ảnh: LS)

Lần gần nhất, David De Gea tiếp tục mắc lỗi trực tiếp dẫn tới bàn thắng, nhưng là ở bán kết cúp FA, góp phần đẩy MU thua thảm Chelsea với tỷ số 1-3 với tình huống vồ hụt bóng sau cú sút xa của Mason Mount.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 3
(Ảnh: Justtnoonit)

Còn trước đó, ở trận gặp Tottenham, De Gea đã mắc lỗi dẫn tới bàn thua của MU. Rất may cho anh là Bruno Fernandes kịp tỏa sáng để giành lại 1 điểm cho MU. Nhưng khi chứng kiến sai lầm đó của De Gea, Roy Keane đã muốn cho anh 1 cú đấm.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Không chỉ muốn cho De Gea 1 cú đấm, khi mùa giải vừa kết thúc và dù MU đứng thứ 3 ở Premier League mùa này, chính thức trở lại Champions League thì Roy Keane vẫn không ngừng “xỉa xói” De Gea và cho rằng MU nên thay thế anh bằng 1 thủ thành khác thì mới có cơ hội giành danh hiệu.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 5
(Ảnh: ESPN UK)

Không chỉ có Roy Keane và HLV Mourinho, người thầy cũ của De Gea cũng cho rằng đẳng cấp của De Gea là không đủ để chơi cho MU.

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 6
(Ảnh: ESPN UK)

Tuy nhiên, thống kê mới nhất ở Premier League mùa này cho thấy, Alisson Becker thủ thành hàng đầu thế giới hiện tại có tỷ lệ cứu thua chỉ 70,7%. Trong khi đó, De Gea lại đạt 72%. Và khi con số này được tung ra, nhiều người tự hỏi những công kích dành cho De Gea liệu đã công bằng hay chưa?

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 7
(Ảnh: Troll Football)

Roy Keane có lẽ sẽ “đứng hình” với thông tin này nhưng không rõ liệu huyền thoại của MU đã chịu buông tha cho De Gea hay chưa?

Ảnh kể: Roy Keane đứng hình vì De Gea có tỷ lệ cứu thua cao hơn Alisson Becker ảnh 8
(Ảnh: ESPN UK)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục