Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng

Chia sẻ
 

Ronaldo đã nước rút thần kỳ để có thể áp sát giầy vàng mùa này nhưng ở những khúc cua cuối cùng, có vẻ CR7 đã hết điện còn Ciro Immobile thì đã 1 mình về đích.

Trước trận đấu ở vòng 37 Serie A tối qua, Ciro Immobile đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở Serie A mùa này với 34 bàn thắng, bỏ xa Ronaldo với chỉ 31 bàn. Trong lịch sử Serie A, vua phá lưới ở một mùa giải là Higuain với 36 bàn.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 1
(Ảnh: LS)

Ở trận đấu tối qua, Ciro Immobile tiếp tục nổ súng với 1 bàn thắng ở phút 82, ấn định chiến thắng 2-0 cho Lazio. Với bàn thắng này, Ciro Immobile chính thức vượt qua Lewandowski để vươn lên số 1 trong danh sách cuộc đua chiếc giầy Vàng châu Âu mùa này với 35 bàn thắng. Người duy nhất có khả năng cạnh tranh với Ciro Immobile là Ronaldo nhưng về cơ bản CR7 đã đầu hàng khi đã kém Ciro Immobile tới 4 bàn ở cuộc đua này.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 2
(Ảnh: Troll Football)

Không chỉ tịt ngòi liên tiếp trong các trận then chốt, ở trận đấu hôm qua ngoài Ronaldo thì các cầu thủ Juventus cũng có một trận vô cùng thất vọng khi nhà đương kim vô địch dù ra sân với đội hình mạnh nhất nhưng lại thua tức tưởi 0-2 trước Cagliari.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Như vậy, với 4 bàn kém hơn Ciro Immobile trong khi Serie A chỉ còn 1 vòng đấu nữa là hạ màn, có thể thấy Ronaldo gần như đã đầu hàng ở cuộc đua chiếc giầy vàng. Nếu anh có thể giành giầy vàng mùa này từ tay của Ciro Immobile thì đó là một phép màu. Còn với Ciro Immobile anh vẫn có thể nâng cao thành tích ghi bàn của mình để lập những kỷ lục riêng.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 4
(Ảnh: Troll bóng đá)

Nếu Ciro Immobile giành chiếc vàng mùa này, đó là lần đầu tiên Serie A có một cầu thủ giành chiếc giầy vàng châu Âu trong 10 năm qua và là lần thứ 3 trong 20 năm qua. Lần gần nhất 1 chân sút Serie A có vinh dự này là năm 2007 với 26 bàn của Totti.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Kỷ lục về số lần giành giầy vàng và số điểm giành giầy vàng hiện tại đều thuộc về Messi. M10 đã có 6 lần giành chiếc giầy vàng châu Âu. Trong đó, riêng năm 2012, anh ghi tới 50 bàn, đạt 100 điểm quy đổi, một kỷ lục mà chắc sẽ khó ai có thể vượt qua.

Ảnh kể: Ronaldo tịt ngòi, Juventus thua sốc, Ciro Immobile vượt Lewandowski, áp sát giầy vàng ảnh 6
(Ảnh: Troll football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục