Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League

Chia sẻ
Messi có thể trội hơn Ronaldo ở các thành tích quả bóng Vàng hay chiếc giầy vàng, nhưng ở Champions League, Ronaldo mới đang là Vua.

Về danh hiệu vô địch Champions League, Ronaldo đang là cầu thủ đứng thứ 2 thế giới với 5 lần vô địch, chỉ sau huyền thoại của Real là Francisco Gento với 6 lần vô địch. Trong khi đó Messi và nhiều cầu thủ khác hiện tại mới chỉ 4 lần lên ngôi vô địch tại Champions League. Đồng thời, hầu hết các cầu thủ giành nhiều danh hiệu Champions League nhất đều thường chỉ ở 1 câu lạc bộ, Barca hoặc Real, riêng Ronaldo là 2 câu lạc bộ và nhiều người kỳ vọng anh có thể làm điều đó ở 3 câu lạc bộ khác nhau.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Ronaldo cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu này với 128 bàn thắng sau 169 trận ra sân, trong khi Messi đang có 114 bàn sau 141 trận ra sân. Thậm chí Ronaldo còn có 38 kiến tạo trong khi Messi mới chỉ có 33. Số lượng bàn thắng của Ronaldo cũng trội hơn Messi ở các vòng đấu loại trực tiếp. Messi chỉ có 26 bàn bàn ở vòng 16 đội, 12 bàn ở tứ kết, 6 bàn ở bán kết và 2 bàn ở chung kết, tổng cộng là 46 bàn. Trong khi đó, Ronaldo có 23 bàn ở vòng 16 đội, 25 bàn ở tứ kết, 13 bàn ở bán kết và 4 bàn ở chung kết, tổng cộng là 65 bàn.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Xét về thành tích ghi bàn ở Champions League hiện tại, Ronaldo đang bỏ xa Messi và phần còn lại để trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại ở giải đấu danh giá này.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Ronaldo hiện cũng giữ kỷ lục là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải tại Champions League với 17 bàn/mùa tại mùa bóng 2013/2014.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Trong khi đó, Messi còn có 1 kỷ lục khác là cầu thủ ghi 5 bàn duy nhất tại vòng Knock Out tại Champions League sau chiến thắng 5-1 của Barca trước Leverkusen tại mùa giải 2011/2012.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Nhìn chung, trong suốt lịch sử giải đấu nếu tính từ khi được đổi tên là Champions League cho tới nay (xin lưu ý, đây vẫn là các chỉ số thống kê chưa cập nhật đến thời Ronaldo tới Juventus) thì các thống kê quan trọng nhất đều gọi tên Ronaldo. Nếu CR7 có thể vô địch Champions League mùa này với Juventus thì đó sẽ là một kết quả viên mãn.

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Đêm nay, Champions League chính thức trở lại và liệu rằng Messi có thể lật đổ sự thống trị của Ronaldo ở giải đấu này hay Ronaldo sẽ tiếp tục khẳng định được sự độc tôn của mình?

Ảnh kể: Ronaldo đang dẫn trước Messi ở các thống kê tại Champions League ảnh 7
(Ảnh: Goal)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục