Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng

Chia sẻ
Ronaldo vừa có cú đúp tối qua, quan trọng hơn là giúp Juventus đánh bại đối thủ trực tiếp Lazio và tự thiết lập những cột mốc chưa từng có.

Cả Serie A tối qua đã cổ vũ Lazio trong cuộc chiến chống lại Juventus, nhưng kết cục Lazio cũng không thể chặn được Juventus với sự tỏa sáng của Ronaldo bằng 1 cú đúp chỉ trong vòng đúng 3 phút. Ở phút 51 tiếp tục là 1 quả phạt 11 và tới phút 54, Ronaldo có bàn thắng thứ 2 sau kiến tạo của Dybala. Tới phút 83, Lazio có bàn danh dự của Ciro Immobile cũng từ 1 pha đá phạt 11m.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Với chiến thắng trực tiếp trước đối thủ đang cạnh tranh ngôi vô địch, Juventus hiện hơn đội thứ 2 là Inter Milan 8 điểm trong khi mùa giải chỉ còn đúng 4 vòng đấu nữa.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 2
(Goal)

Có vẻ như “ông lão” Ronaldo lại một lần nữa tăng tốc khiến Ciro Immobile, Lukaku hít khói trong cuộc đua vô địch ở Serie A mùa này.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Với cú đúp bàn thắng đêm qua, Ronaldo đã lập một loạt các kỷ lục cá nhân mới. Trong đó, anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá khi được hơn 50 bàn thắng khác nhau tại Premier League, La Liga và Serie A.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Đồng thời, với 30 bàn thắng chỉ riêng trong mùa này, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử khi ghi được 30 bàn/mùa bóng tại Premier League, La Liga và Serie A ở 3 thập niên khác nhau. Bắt đầu tại MU mùa bóng 2007/2008 của thập niên 2000 và 6 mùa bóng khác nhau tại Real ở thập niên 2010, còn hiện tại là tại Juventus ở thập niên 2020.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Với 30 bàn ở mùa này, Ronaldo và Ciro Immobile cũng đi vào lịch sử Serie A khi đây là lần thứ 2 trong cả trăm năm của giải đấu này chứng kiến 2 chân sút cùng ghi được 30 bàn/mùa.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Serie A chứng kiến 2 cầu thủ có thể ghi tới 12 bàn thắng mỗi người từ phạt đền với Ciro Immobile 12/13 quả phạt đền thành công và Ronaldo với 12/12 quả phạt đền thành công.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Nếu tính từ khi Serie A trở lại, Ronaldo đã ghi tới 9 bàn sau 8 trận ra sân, còn Ciro Immobile ghi 3 bàn trong 7 trận ra sân. Thành tích vượt trội của Ronaldo đã giúp anh đuổi kịp Ciro Immobile và nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng ở cuộc đua vua phá lưới Serie A mùa này.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)

Chỉ còn 4 bàn nữa, Ronaldo sẽ đuổi kịp thành tích của Lewandowski nhưng Juventus vẫn còn tới 4 trận chưa đá. Nếu duy trì phong độ cao như hiện tại, với hơn 1 bàn thắng/1 trận đấu, chiếc giầy Vàng châu Âu mùa này khó thoát khỏi tay Ronaldo.

Ảnh kể: Ronaldo có 30 bàn, lập siêu kỷ lục, sẵn sàng giành chiếc giầy Vàng ảnh 9
(Ảnh: Footy Toonz)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục