Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia

Chia sẻ
Chỉ cần 8 bàn nữa cho Bồ Đào Nha, Ronaldo không chỉ bỏ xa Messi, Neymar mà còn trở thành cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Với bàn thắng nâng tỷ số lên 6-0 trong chiến thắng 7-0 của Bồ Đào Nha trước Andorra, Ronaldo đã có 102 bàn trong đội tuyển Bồ Đào Nha, tức là chỉ kém kỷ lục của Ali Daei đúng 7 bàn và điều này có thể được san lấp ngay trong năm 2020.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Ở thời điểm tháng 4 năm 2020, Ronaldo mới chỉ ghi được có 99 bàn thắng nhưng đã bỏ xa Messi, Marodona, Pele hay Neymar, những chân sút vĩ đại nhất của các đội tuyển quốc gia Brazil, Argentina. Ronaldo bắt đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ năm 2003 và tới nay đã là 17 năm. Trong 17 năm đó, anh đã ghi tới 102 bàn thắng, cao gấp hơn 2 lần người ở vị trí thứ 2 chỉ với 47 bàn.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Tính từ thời điểm trở lại sau Covid-19, Ronaldo đã ghi 4 bàn trong 4 trận, một phong độ khó tin với một cầu thủ đã ngoài 35 tuổi như anh, và các con số này chắc chắn sẽ chưa dừng lại.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Ở tháng 10/2020, Ronaldo có tổng cộng 742 bàn thắng và đã chơi hơn 1000 trận đấu, cao hơn so với Messi, chưa đạt 900 trận và ghi được 705 bàn. Còn ở thời điểm này, Ronaldo lại tiếp tục vượt lên, nhất là thành tích ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 4
(Ảnh:B/R Football)

Messi hiện tại mới chỉ có 71 bàn cho đội tuyển quốc gia, dù đứng số 1 ở đội tuyển Argentina nhưng cách rất xa so với Ronaldo.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 5
(Ảnh: Troll Football)

Neymar hiện tại đứng số 2 ở đội tuyển Brazil với 63 bàn thắng, vượt trên Rô béo nhưng vẫn xếp sau vua bóng đá Pele và cũng cách rất xa kỷ lục của Ronaldo.

Ảnh kể: Ronaldo bỏ xa Messi, Neymar về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục