Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn

Chia sẻ
 

Nếu xét ở số bàn thắng trong 100 trận đầu tiên cho đội tuyển quốc gia, Olivier Giroud còn xếp trên Ronaldo. Còn nếu tính ở đội tuyển Pháp, Giroud đang ghi bàn nhiều thứ 2 trong lịch sử.

Olivier Giroud vừa đánh dấu cột mốc 100 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Pháp với những kỷ niệm không thể ngọt ngào hơn. Anh là người lập cú đúp bàn thắng, góp công trong chiến thắng 7-2 của tuyển Pháp trước Ukraine.

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Đây cũng là trận đấu mà Olivier Giroud vinh dự được mang băng đội trưởng của đội tuyển Pháp. Với động thái này, HLV Deschamps đã xếp “trò cưng” của mình vào chung mâm với các huyền thoại của bóng đá Pháp, trong đó có cả ông, Zidane, Henry, Viera…và nhiều tên tuổi khác. Một sự “ưu ái” mà ông dành cho Olivier Giroud.

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Rất nhiều người từng chỉ trích HLV Deschamps khi ông chỉ tin dùng Olivier Giroud mà không đoái hoài gì tới nhiều tiền đạo khác của Pháp, ví dụ như Karim Benzema. Tuy nhiên, nhìn vào các con số thống kê chúng ta sẽ thấy HLV Deschamps không sai khi chọn Olivier Giroud. Trong lịch sử bóng đá Pháp tới thời điểm hiện tại, Olivier Giroud là chân sút vĩ đại thứ 2 với 42 bàn thắng, chỉ kém Henry với 51 bàn. Olivier Giroud thậm chí xếp trên cả Michel Platini, Zindane.

 

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Nếu tính trong 100 trận đấu cho đội tuyển quốc gia, thành tích ghi bàn của Giroud cũng hơn Ronaldo. Trong 100 trận đầu tiên đã chơi cho đội tuyển quốc gia, CR7 chỉ có 37 bàn thắng, trong khi Giroud có 42 bàn, đứng thứ 7 trong top 10 chân sút tốt nhất trong lịch sử. Người đứng số 1 ở dánh sách này là Neymar với 61 bàn thắng.

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Karim Benzema từng “chỉ trích” phong độ của Olivier Giroud khi cho rằng anh mới là chiếc xe công thức 1 còn Olivier Giroud chỉ là 1 chiếc karting, dòng xe chỉ để chạy cho vui trong các giải đua “nghiệp dư”, tốc độ thấp. Nhưng nếu nhìn vào các kết quả Olivier Giroud đạt được, nhất là khi trở thành nhà vô địch World Cup và giờ là chân sút vĩ đại thứ 2 của tuyển Pháp, có lẽ Karim Benzema cũng cảm thấy Olivier Giroud xứng đáng với những lời khen ngợi.

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 5
(Ảnh: Justtoonit)

Ngoài HLV Deschamps, HLV của Chelsea là Frank Lampard cũng nhìn thấy những phẩm chất của Olivier Giroud. Vì thế, ông vẫn “kiên quyết” giữ lại Giroud dù trong tay đã có hàng loạt các tiền đạo rất trẻ.

Ảnh kể: Olivier Giroud xếp trên Ronaldo, Michel Platini, Zindane về thành tích ghi bàn ảnh 6
(Ảnh: ESPN)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục