Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United

Chia sẻ
Có rất nhiều các số 7 xuất sắc tại Premier League, trong đó nhiều người đã trở thành huyền thoại và đa phần là của Manchester United.

Để đếm ngược thời gian 7 ngày nữa Premier League trở lại, tờ Bleacher Report Football mới đây đã thống kê những số 7 xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League tính tới thời điểm này. Đa phần đều là các số 7 của MU bao gồm: Eric Cantona, Beckham và Ronaldo. Nhưng thật đáng tiếc kể từ khi CR7 ra đi, chiếc áo số 7 ở MU chưa có ai mặc vừa cả.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Ở giai đoạn khởi đầu Premier League, thập niên 90 có 2 số 7 xuất sắc nhất chính là Le Tissier của Southampton và Eric Cantona của Man Utd.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Đến giai đoạn đầu những năm 2000, 2 số 7 xuất sắc nhất là Roberts Pires của Arsenal và David Beckham của MU.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Sau khi Beckham rời MU và Roberts Pires, Ngoại hạng Anh không có số 7 kiệt xuất nào cả, cho tới khi Ronaldo chính thức mặc chiếc áo này. Đa phần các số 7 chơi ở vị trí tiền vệ công, hoặc tiền đạo lùi nhưng có một trường hợp khá đặc biệt là Luis Suarez của Liverpool lại là 1 tiền đạo cắm đích thực. Cả 2 số 7 này sau đó đều tới Tây Ban Nha, Ronaldo tiếp tục mặc áo số 7 còn Suarez chuyển sang số 9.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Richarlison và Alexis Sanchez cũng từng có giai đoạn không tồi khi mặc áo số 7, đặc biệt là Sanchez. Nhưng đó là số 7 ở Arsenal, còn khi tới MU, đó lại là một nỗi thất vọng lớn.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Số 7 trong lịch sử Premier League hay trong lịch sử bóng đá thường gắn với các tiền vệ hoặc tiền đạo nhưng cũng có những ngoại lệ đặc biệt, ví dụ như trường hợp của James Milner. Vốn là một tiền vệ nhưng James Milner hiện tại lại rất thành công ở vị trí hậu vệ. Ngoài ra, có một cầu thủ châu Á đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn ở Ngoại hạng Anh cũng mang áo số 7 là Son Heung-min của Tottenham. Cầu thủ được đánh giá là ngôi sao châu Á số 1 trong lịch sử Premier League.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Hai số 7 cuối cùng trong danh sách này là 2 cầu thủ da màu xuất sắc hàng đầu Premier League gồm Raheem Sterling của Mancity và N’ Golo Kante của Chelsea. Sterling hiện đang là cầu thủ được CIES đánh giá đắt thứ 2 thế giới, trị giá 195 triệu Euro, còn Kante là người đang giữ kỷ lục vô địch Premier League liên tiếp 2 năm liền với 2 câu lạc bộ khác nhau.

Ảnh kể: Những số 7 xuất sắc nhất của Premier League, đa phần của Manchester United ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục