Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading

Chia sẻ
Trong kỷ nguyên Premier League, MU đã 13 lần vô địch, Chelsea 5, Man City 4, Arsenal 3, Blackburn và Leicester 1 lần. Năm nay, sẽ có 1 cái tên mới được xướng lên khi Liverpool đang ở chế độ Loading 99%.

Nếu tính suốt chiều dài lịch sử của giải vô địch quốc gia cao nhất nước Anh, Manchester United đã giành 20 chức vô địch, ở vị trí số 1, Liverpool ở vị trí thứ 2 với 18 lần lên ngôi vương. Nhưng nếu chỉ tính từ mùa bóng 1992/1993 khi giải đấu này đổi tên thành Premier League, Liverpool lại chưa từng vô địch, còn MU vô đối với 13 chức vô địch, trong đó có nhiều hat trick.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Chelsea chỉ từng vô địch nước Anh đúng 1 lần trước khi chủ tịch Roman Abramovich tới. Nhưng sau 15 dưới tay của tỷ phú người Nga, Chelsea đã có thêm 5 lần vô địch Premier League, trở thành câu lạc bộ giàu thành tích thứ 2 chỉ sau MU ở kỷ nguyên Premier League.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Đội giàu thành tích thứ 3, cũng là một ông lớn “mới nổi” Man City với 4 chức vô địch Premier League. Nếu tính riêng trong 10 năm trở lại đây, không câu lạc bộ nào ở Anh vô địch Premier League nhiều như Man City.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Arsenal, câu lạc bộ vô địch cúp FA nhiều nhất lịch sử hiện đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng này với 3 chức vô địch. Nhưng trong đó, Pháo thủ lại đang sở hữu 1 chức vô địch đặc biệt nhất, chức vô địch trong 1 mùa giải bất bại duy nhất trong lịch sử tới nay, một chiếc cúp vàng, dù ở mãi mùa giải 2003/2004.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Nếu nhìn vào các thống kê này, nhiều người sẽ cho rằng Premier League không có đất cho các câu lạc bộ tầm trung, nhưng câu chuyện cổ tích của Leicester ở mùa giải 2015/2016 đã cho thấy cơ hội vô địch chia đều cho 20 đội bóng, quan trọng là đội nào nắm bắt được.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Ngoài Leicester, lịch sử Premier League cũng ghi nhận 1 câu lạc bộ ít tên tuổi khác là Blackburn từng vô địch ở mùa giải 1994/1995. Nói là ít tên tuổi chỉ đúng ở giai đoạn này khi người hâm mộ quá quen với khái niệm Big Four hay Big Six, còn ở thời điểm đó Blackburn thực sự là một thế lực của bóng đá Anh và cả châu Âu. Mùa giải Blackburn lên ngôi, tiền đạo Alan Shearer đã ghi 31 bàn, thiết lập kỷ lục đầu tiên về số bàn thắng nhiều nhất của một cầu thủ ghi được tại Premier League mà mãi tới hơn 20 năm sau, Salah mới phá được.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Premier League đang đếm ngược để trở lại và chế độ vô địch đang ở giai đoạn Loading 99% để chờ đón tân vương mới. Đây cũng là một chức vô địch đi vào lịch sử, không chỉ vì Liverpool đã có một mùa giải tuyệt hay mà còn vì The Kop đã trải qua quá nhiều cực nhọc để có thể lần đầu được bước chân vào Câu lạc bộ của những nhà vô địch Premier League.

Ảnh kể: Những nhà vô địch Premier League, MU vô đối, Chelsea thứ 2, Liverpool đang Loading ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục