Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng

Chia sẻ
Ronaldo vừa có cú đúp 11m, lập kỷ lục với 11 quả phạt đền thành công cho Juventus ở mùa này và hiện đã có 28 bàn thắng, trong khi Lewandowski chỉ có 34 bàn.

Trước khi mùa giải trở lại, theo thống kê của Goal, trong 437 bàn ghi được ở cấp độ câu lạc bộ, Ronaldo có tới 100 bàn ở chấm 11m. Tính ở 3 câu lạc bộ là MU, Real và Juventus, Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 117 pha đá 11m, chỉ hỏng có 17 lần.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Sau khi Serie trở lại, trận nào Ronaldo cũng ghi bàn và phần lớn các bàn thắng đó đều từ chấm 11m, tất nhiên xen kẽ với đó là 1 bàn từ pha sút phạt hàng rào đẳng cấp và 1 bàn khác từ một pha sút xa rất đẹp mắt. Trong số 7 bàn mà CR7 đã ghi, có tới 5 bàn từ chấm 11m.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Ở trận gần nhất gặp Atalanta, không chỉ ghi 1 bàn mà CR7 ghi một cúp đúp từ chấm phạt đền. Đặc biệt là ở bàn thắng thứ 2 đó là bàn thắng giúp Juve giật lại 1 điểm trước Atalanta đế không bị Lazio thu hẹp khoảng cách tới ngôi vương.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 3
(Ảnh: Footy Toonz)

Chỉ tính riêng trong mùa giải này tại Serie A, Ronaldo đã có 11 bàn thắng/11 lần sút phạt đền, một kỷ lục cá nhân của anh, cũng là một kỷ lục ở cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Nếu chỉ tính riêng năm 2020, thì tới thời điểm này, không phải Messi hay Lewandowski người đang dẫn dầu cuộc đua chiếc giầy vàng Châu Âu mà chính là Ronaldo là cầu thủ đang có phong độ cao nhất với 18 bàn. Không có một cầu thủ nào đang có phong độ ghi bàn hủy diệt như Ronaldo tới thời điểm này.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 5
(Ảnh: Footy Toonz)

Với thành tích ghi bàn khủng như vậy, đặc biệt là liên tiếp các bàn thắng từ chấm 11m. Ronaldo đang vươn lên mạnh mẽ từ khoảng cách 6 bàn trước Ciro Immobile trước khi mùa giải trở lại tới việc chỉ còn kém đối thủ đúng 1 bàn thắng. Trong khi Ciro Immobile đang chững lại thì Ronaldo lại đang băng băng tiến lên.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 6
(Ảnh: Goal)

Juventus còn tới 6 vòng đấu nữa để kết thúc Serie A và với phong độ hiện tại, chuyện Juventus giành ngôi vương là điều gần như chắc chắn. Vấn đề mà người hâm mộ quan tâm lúc này là liệu CR7 có thể vượt qua Lewandowski hay không.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 7
(Ảnh: Bundesliga official)

Messi hiện chỉ có 22 bàn và chính thức đã không còn cơ hội giữ được giầy vàng nữa. Ciro Immobile cần 6 bàn mới có thể vượt qua Lewandowski, còn Ronaldo là 7 bàn.

Ảnh kể: Nếu đều đặn ghi bàn từ Penalty, Ronaldo sẽ giành giày Vàng ảnh 8
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục