Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu

Chia sẻ
Thời đại của Messi ở Barca đã giúp câu lạc bộ xứ Catalunya “lột xác” nhưng so khoảng cách với Real không vì thế mà ngắn lại.

Với chức vô địch La Liga mới nhất, trong 20 năm qua, Real Madrid đã có 7 chức vô địch, Barca trội hơn với 10 chức vô địch. Tất cả các chức vô địch của Barca trong giai đoạn này cơ bản gắn liền với tên tuổi của Messi, kể từ khi anh ra mắt cho Barca vào năm 2005.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 1
(Ảnh: FootyRoom)

Tuy nhiên, nếu nhìn suốt chiều dài lịch sử La Liga thì Real Madrid lại đang vượt trội với 34 chức vô địch, trong khi Barca chỉ có 26 chức vô địch. Khoảng cách này có thể sẽ còn nới rộng tiếp nếu Barca không “thay máu” và bớt sự phụ thuộc vào Messi. Nhìn vào đội hình Real vô địch năm nay sẽ thấy, việc thiếu các ngôi sao lớn không phải là vấn đề quá lớn với Real.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Không chỉ vượt trội so với Barca ở danh hiệu La Liga, Real Madrid cũng đang vượt trội so với đại kình địch về thành tích vô địch ở Champions League. Barca hiện tại mới 5 lần vô địch Champions League nhưng Real đã vô địch tới 13 lần. Đặc biệt là cú hat trick vô địch chưa từng có trong lịch sử.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 3
(Ảnh: Troll Football)

Không thể phủ nhận Real đã chi rất nhiều tiền để mua các ngôi sao hàng đầu thế giới nhưng nhiều câu lạc bộ cũng đã bỏ ra rất nhiều tiền, ví dụ như chính Barca nhưng xét về độ thành công thì Real lại đang trội hơn hẳn.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 4
(Ảnh: Troll Football)

Khác biệt của Real có lẽ không nằm ở vị trí các ngôi sao mà nằm ở vị trí HLV trưởng. Trong những năm qua, mức độ ổn định về HLV trưởng của Real là cao hơn hẳn so với Barca. Đặc biệt thì khi Zidane xuất hiện. Ở vị trí cầu thủ, Zidane đã là rất vĩ đại, nhưng giờ chỉ 4 năm làm HLV của Real, thậm chí Zidane cũng vĩ đại không kém gần 20 năm làm cầu thủ. Có lẽ Barca nên “copy” lại công thức này của Real, mà thực ra là tái sử dụng công thức của chính mình vì Pep Guardiola, Luis Enrique cũng từng rất thành công. Lúc này, Xavi là một lựa chọn không hề tồi.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 5
(Ảnh: Zero cartoons)

Với nhiều cổ động viên Barca, chức vô địch này của Real rõ ràng ngoài sự xuất sắc của Real cũng phải tính tới công của VAR và trọng tài nữa.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 6
(Ảnh: Troll Football)

Nhưng ngay cả các cổ động viên Barca cũng phải thừa nhận rằng Real có phong độ tốt hơn Barca khi sử dụng sức mạnh tập thể để lên ngôi, còn Barca thì vẫn như mọi khi lệ thuộc quá nhiều vào Messi. Nhưng Messi rõ ràng không phải siêu nhân, nên không thể lúc nào cũng giải cứu Barca kịp thời.

Ảnh kể: Messi rất xuất sắc nhưng Real vẫn đang bỏ xa Barca về các danh hiệu ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục