Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác

Chia sẻ
Chúng ta thường chỉ biết Messi có 6 Quả bóng Vàng, Ronaldo có 5 quả nhưng không biết rằng Messi còn có loạt thống kê bá đạo khác, bỏ xa Ronaldo và các ngôi sao khác, kể cả tiền bối, cùng thời hay hậu bối.

Trong 10 năm qua, tính ở mọi giải đấu, Messi là cầu thủ nhận được nhiều giải thưởng “Man of the Match”-cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu nhất với 225 trận, nhiều hơn 100 trận so với Ronaldo, gấp hơn 4 lần so với Marco Reus người đứng thứ 10 trong danh sách này.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 1
(Ảnh: FootyRoom.com)

Ở Laliga, tính trong suốt 20 mùa bóng đã qua thì Messi có tới 6 mùa là Vua phá lưới và không mùa nào dưới 30 bàn. Trong đó mùa bóng 2011/2012 là đỉnh cao với 50 bàn ở Laliga, cao hơn mùa bóng đỉnh cao nhất của Ronaldo năm 2014/2015 với 48 bàn.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 2
(Ảnh: FootyRoom.com)

Cũng vì thế nên tại Laliga hiện tại, Messi là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại với 438 bàn thắng sau 474 trận ra sân. Ronaldo ở vị trí thứ 2 với 311 bàn sau 292 lần ra sân.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 3
(Ảnh: FootyRoom.com)

Messi hiện cũng giữ kỷ lục ghi tới 92 bàn/năm vào năm 2012, bỏ xa tất cả các huyền thoại tiền bối. Trong khi với Ronaldo, mùa giải đỉnh cao nhất của anh là năm 2013 cũng chỉ có 69 bàn.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 4
(Ảnh: FootyRoom.com)

Ngay cả ở trên trò chơi điện tử nổi tiếng FIFA, trong suốt 20 năm qua, cầu thủ có Rated cao nhất mỗi mùa không ai khác cũng chính là Messi với 9 lần. Trong đó có 7 lần ở vị trí độc tôn và 2 lần chia sẻ với các ngôi sao khác. Ronaldo mới chỉ có 5 lần đạt vinh dự này.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 5
(Ảnh: FootyRoom.com)
 Mới đây, David Beckham đã khẳng định Messi xuất sắc hơn Ronaldo, có lẽ David Beckham đã nghĩ tới các thống kê này trước khi đưa ra nhận định đó.

Ảnh kể: Messi ở “cửa trên” so với Ronaldo và các ngôi sao khác ảnh 6
(Ảnh: Koortooon)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục