Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico?

Chia sẻ
Messi tiếp tục im tiếng trong trận El Clasico thứ 6 liên tiếp và Barca thì lại thua Real không chỉ ở trận này mà còn cả trong lịch sử đối đấu giữa 2 câu lạc bộ ở El Clasico.

Trước trận đấu này, Messi đã trải qua 5 trận El Clasico tịt ngòi kể từ tháng 5/2018 dù trước đó anh chính là chân sút vĩ đại nhất lịch sử El Clasico với 26 bàn vào lưới Real. Đó là trận El Clasico cuối cùng của Ronaldo và kể từ khi CR7 đi, Messi cũng ngừng ghi bàn.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 1
(Ảnh: ESPN)

Và ở trận El Clasico đêm qua, Messi lại tiếp tục im tiếng để rồi Barca bị nhấn chìm ngay trên sân nhà với tỷ số 1-3.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 2
(Ảnh: Laliga)

Với trận thua này, trong năm 2020, Barca đã 2 lần thua Real ở các trận siêu kinh điển và đều ở La Liga.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 3
(Ảnh: Laliga)

Trước khi trận El Clasico diễn ra, nhiều dự báo cho rằng sẽ có 1 giai đoạn chuyển giao của El Clasico từ các cầu thủ như Messi, Ronaldo sang các thế hệ trẻ hơn như Vinicius hay Fati. Và sự thực đã diễn ra đúng như vậy.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 4
(Ảnh: FootyToonz)

Đầu năm 2020, Vinicius lật đổ Messi để trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử El Clasico và đến trận đấu đêm qua tới lượt Ansu Fati lật đổ Vinicius để trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở El Clasico khi mới chỉ 17 tuổi và 357 ngày.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 5
(Ảnh: Troll football)

Bước ngoặt của trận El Clasico xuất phát từ tình huống VAR can thiệp và Ramos có bàn nâng tỷ số lên 2-1. Thực tế, Ramos mới chỉ trở lại sau chấn thương nhưng anh không chỉ khiến Messi phải im tiếng mà còn trực tiếp kết liễu Barca. Trong tất cả các thời điểm Real gặp khó khăn, Ramos đều lên tiếng đúng lúc nhưng Messi thì không.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)
 

Việc Barca thua ở trận siêu kinh điển đêm qua đồng nghĩa với việc, lịch sử đối đầu siêu kinh điển đã bước sang 1 trang mới mà Real là đội vượt lên dẫn trước ngay trên thánh địa của Barca với 97 chiến thắng.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Có lẽ nhìn vào trận El Clasico đêm qua, sự an ủi lớn nhất đối với Barca chính là Ansu Fati, cầu thủ có thể sẽ là người kế nhiệm Messi ngay trong mùa bóng này.

Ảnh kể: Messi liệu đã hết thời ở El Clasico? ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục