Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca

Chia sẻ
Luis Suarez đã chính thức trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử Barca với bàn thắng duy nhất, nuôi hy vọng vô địch cho Barca và đẩy Espanyol trở thành đội đầu tiên xuống hạng tại La Liga.

Luis Suarez thực tế đã có 1 trận đấu khá tệ trước Espanyol nhưng anh lại làm được điều quan trọng nhất là ghi bàn, không những vậy đó lại là bàn duy nhất của trận đấu giúp Barca không bỏ cuộc ở cuộc đua với Real.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 1
(Ảnh: Troll Football)

Chiến thắng này giúp Barca ít nhiều gây áp lực lên Real khi chỉ kém đội đầu bảng đúng 1 điểm. Nếu Real sảy chân thì bàn thắng của Luis Suarez không khác gì bàn thắng vàng.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 2
(Ảnh: Laliga)

Ngoài ra, bàn thắng này với cá nhân Luis Suarez còn có giá trị lớn hơn nữa khi anh chính thức vượt qua huyền thoại László Kubala để trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 mọi thời đại của Barca với 195 bàn thắng. Tất nhiên, anh còn xa mới đuổi kịp Messi.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 3
(Ảnh: Laliga)
Trước khi tới Barca, Luis Suarez cũng từng lập kỷ lục ở Premier League khi là 1 trong số 8 suốt lịch sử gần 30 năm của giải đấu ghi được trên 30 bàn mỗi mùa. Luis Suarez đã ghi được 31 bàn ở mùa bóng 2013/2014 nhưng mùa đó Liverpool về nhì trong cay đắng và khiến Suarez dứt áo ra đi.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Trước khi rời đi, Luis Suarez lọt tốp các chân sút vĩ đại nhất của Liverpool ở Ngoại hạng Anh. Sau này, người phá các kỷ lục đó là Salah.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Khi tới Barca, Luis Suarez đã liên tục thể hiện phong độ cao, cũng chính anh đã giành giải chiếc giầy vàng châu Âu năm 2015/2016 với 40 bàn sau 35 trận, đạt hiệu suất 1,14 bàn/trận.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Những chấn thương trong thời gian gần đây và cả tuổi tác đang ảnh hưởng tới phong độ làm bàn của Luis Suarez nhưng nếu nói Su thỏ đã hết thời thì chắc chắn là sai lầm. Thậm chí ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Luis Suarez còn có thành tích tốt hơn cả Messi và Neymar khi từng giành Copa America 2011, điều mà 2 ngôi sao lớn nhất bóng đá Nam Mỹ hiện tại chưa làm được.

Ảnh kể: Luis Suarez trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử của Barca ảnh 7
(Ảnh: Goal)
 

 

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục