Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele

Chia sẻ
 

Với bàn thắng duy nhất trong trận gặp Ecuador, Messi đã có 71 bàn, kém Pele đúng 6 bàn ở thành tích phá lưới trong lịch sử bóng đá Nam Mỹ.

Đã rất lâu rồi người hâm mộ Argentina mới có thể nhìn thấy được đội trưởng của mình trở lại trong màu áo đội tuyển quốc gia sau những kỷ niệm buồn tại Copa America 2019. Giải đấu mà Messi kết thúc với tấm thẻ đỏ.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

So với những gì mà Messi đã giành được ở cấp độ câu lạc bộ thì vẫn là Messi, vẫn là tấm áo số 10 nhưng đó dường như là 2 người khác hoàn toàn nhau. Cũng vì vậy mỗi lần Messi trở lại đội tuyển quốc gia luôn gây sự chú ý.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Ở trận đấu gặp Ecuador tại vòng loại World Cup, Messi đã tỏa sáng với bàn thắng duy nhất trên chấm 11m ngay từ phút thứ 13. Dù chỉ có 1 bàn nhưng bàn thắng này có ý nghĩa quan trọng với đội tuyển Argentina và với cá nhân Messi cũng như những fan của anh.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Bên cạnh đó, Messi cũng đã có 71 bàn thắng, chỉ kém Pele 6 bàn trong số các chân sút ghi bàn vĩ đại nhất ở khu vực Nam Mỹ.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 4
(Ảnh: Troll football)

Vào tháng 7/2020, Messi cũng chính thức gia nhập câu lạc bộ 700 bàn thắng, đứng thứ 7 trong danh sách này, kém Pele ở vị trí thứ hai với 79 bàn.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 5
(Ảnh: All Football)

Trước trận đấu với Ecuador, Messi đã có 705 bàn và hiện tại là 706 bàn, tức là đã vươn lên vị trí thứ 5 trong danh sách này, đứng sau Ronaldo ở vị trí thứ 4.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Người hâm mộ Argentina và Barca đều hy vọng Messi sẽ tìm lại nụ cười ở đội tuyển quốc gia để sớm tiếp tục chinh phục thêm các cột mốc mới trong sự nghiệp vốn đã vô cùng vĩ đại của mình. Thứ mà Messi còn thiếu duy nhất chính là 1 danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia.

Ảnh kể: Lionel Messi áp sát kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục