Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui

Chia sẻ
Ở lượt trận cuối cùng của La Liga, Messi lập cú đúp giải thưởng ghi bàn và kiến tạo, đồng thời lập 1 loạt kỷ lục mới ở giải đấu này nhưng nếu hỏi Messi vui không, câu trả lời chắc chắn là không.

Ở trận đấu hạ bàn, Barca giành chiến thắng 5-0, trong đó Messi có 1 cú đúp, chính thức giúp anh trở thành tiền đạo ghi bàn số 1 ở La Liga mùa này với 25 bàn thắng, vượt trên Benzema của Real với chỉ 21 bàn.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 1
(Ảnh: La liga)

Messi cũng cán mốc 21 kiến tạo trên 1 mùa, 1 kỷ lục mới của La Liga, chính thức vượt qua cột mốc 20 kiến tạo của Xavi từ 10 năm trước.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 2
(Ảnh: La liga)

Không chỉ có kỷ lục ghi bàn và kiến tạo, Messi còn dẫn đầu các thống kê khác về cơ hội tạo ra, qua người, số lượng đường chuyền ở 1/3 sân bên phần sân của đối thủ. Đứng đầu ở 5/9 các thống kê căn bản nhất.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Ở các chỉ số cụ thể hơn dành cho các cầu thủ tấn công, Messi thậm chí còn đạt 10/10 với các tiêu chí khác như số lượng cú sút trúng mục tiêu, các bàn thắng từ đá phạt trực tiếp, số lượng các hat-tricks…

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Với 25 bàn thắng ở mùa này, Messi cũng lập kỷ lục 11 năm liền ghi từ trên 25 bàn thắng tại La Liga trở lên. Trong đó, anh cũng chính thức vượt qua tiền bối Zarra và 1 loạt các huyền thoại khác để trở thành chân sút giành nhiều giải thưởng PICHICHI nhất với 7 lần.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 5
(Ảnh: La Liga)

Nhìn vào số lượng bàn thắng các năm mà Messi giành được giải thưởng PICHICHI cho thấy số lượng bàn thắng đang có dấu hiệu giảm đi nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các đối thủ khác có thể dễ dàng đuổi kịp Messi.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Với cá nhân Messi, mùa bóng này đã kết thúc không hề tồi khi anh cùng lúc lập cú đúp số 1 về ghi bàn và số 1 về kiến tạo.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 7
(Ảnh: La Liga)

Tuy nhiên, nhà vô địch thì không phải là Messi mà là Real nên các kỷ lục này thực tế không mang lại niềm vui lớn cho Messi. Đồng thời, so sánh ở các giải đấu hàng đầu châu Âu cho thấy, Messi cũng bị mất chiếc giầy vàng còn về kỷ lục kiến tạo hiện ngang với Muller.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 8
(Ảnh: Squawka)
Vấn đề của Barca chính là sự phụ thuộc quá lớn vào Messi. Gánh nặng ghi bàn, kiến tạo và giành danh hiệu luôn đè nặng và ngày càng nặng hơn trên vai của của Messi. Cũng vì thế nên không phải lúc nào Messi cũng có thể gánh vác được tất cả, nhất là khi anh đã 33 tuổi còn Real mùa này hội tụ đủ các yếu tố để vô địch.

Ảnh kể: La Liga hạ màn, Messi lập nhiều kỷ lục nhưng không hề vui ảnh 9
(Ảnh: Goal)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục