Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng

Chia sẻ
Dù ghi 1 bàn nhưng Ronaldo lại đá hỏng 1 quả 11m đúng phút 89 nên dù Juventus vô địch thì cơ hội giành giầy vàng với Ronaldo rất mong manh khi Ciro Immobile đã có 34 bàn

Đêm qua, nhà vô địch cuối cùng trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đã lộ diện và không ai khác chính là Juventus, đội bóng đã có lần vô địch Serie A thứ 9 liên tiếp và thứ 11 trong 20 năm qua.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Rõ ràng Juventus đã quá no nê với chức vô địch Serie A và có những lúc từng muốn “buông” cho các đối thủ nhưng rồi các đối thủ của Juve đã không đủ khả năng để giành được chức vô địch nên cuối cùng người lên ngôi vẫn lại là bà đầm già thành Turin.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 2
(Ảnh: Zero Cartoons)

Như vậy, trong lịch sử Serie A lúc này Juventus đã giành tới 36 chức vô địch, bằng với tổng số chức vô địch 2 đội bóng thành Milan giành được cộng lại. Một con số thống kê cho thấy sức mạnh thống trị của Juventus ở Italia.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Trong chiến thắng 2-0 của Juventus tối qua trước Sampdoria, người mở tỷ số là Ronaldo và lẽ ra anh có thể là người kết thúc tỷ số của trận đấu. Tuy nhiên, pha sút phạt 11m bất thành đã khiến Ronaldo kém vui khi anh chỉ có 31 bàn thắng lúc này, đặc biệt khi Ciro Immobile đã có cú hat trick để bắt kịp Lewandowski.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Dù vậy, với 31 bàn thắng lúc này, “ông lão” 35 tuổi Ronaldo cũng đã lập kỷ lục đối với Juventus khi trở thành chân sút có thành tích ghi bàn tốt nhất trong một mùa giải của câu lạc bộ tại Serie A. Lần gần nhất CR7 đạt cột mốc 31 bàn thắng tại Premier League khi anh mới chỉ 23 tuổi.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Với chức vô địch Serie A thứ 2 liên tiếp cùng Juventus, Ronaldo đã có 7 chức vô địch ở 3 giải đấu hàng đầu là Ngoại hạng Anh các năm 2006/2007; 2007/2008 và 2008/2009; Laliga vào các năm 2011/2012; 2016/2017 và Serie A vào các năm 2018/2019; 2019/2020. Một kỷ lục mà không có cầu thủ nào đạt tới ở thời điểm này.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Ronaldo đã tiếp tục trở thành nhà vô địch quốc gia và đang hướng tới danh hiệu Champions League đầu tiên cùng với Juventus. Còn ở cuộc đua chiếc giầy vàng châu Âu lúc này, cơ hội với CR7 vẫn còn nhưng quá mong manh và người nắm lợi thế lớn nhất lúc này là Ciro Immobile, một “ông lão” khác ở Serie A.

Ảnh kể: Juventus vô địch nhưng Ronaldo gần như không còn cơ hội giành giầy vàng ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục