Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày

Chia sẻ
Iker Casillas và Petr Cech là 2 thủ môn huyền thoại của thế giới bóng đá, cả 2 cùng sinh một ngày và chỉ hơn kém nhau đúng 1 tuổi.

Iker Casillas hôm nay vừa tròn 39 tuổi, một trong những thủ thành giành nhiều vinh quang nhất trong lịch sử bóng đá, cũng là số ít thủ môn đã giành trọn vẹn mọi danh hiệu cao quý ở cấp độ CLB và đội tuyển quốc gia với 2 chức vô địch Euro, 1 chức vô địch World Cup, 3 Champions League, 5 chức vô địch Laliga cùng vô số các cúp khác.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Petr Cech hôm nay cũng tròn 38 tuổi, cũng là một trong những thủ môn giành nhiều vinh quang trong lịch sử bóng đá. Tuy không trọn vẹn như Iker Casillas nhưng Petr Cech cũng đã có mọi vinh quang ở cấp độ câu lạc bộ với 1 Champions League, 1 Europa League, 4 Premier League cùng vô số danh hiệu khác.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Ngoài những danh hiệu tập thể cao quý, Iker Casillas hiện tại cũng đang giữ kỷ lục là thủ thành có số trận sạch lưới nhiều nhất lịch sử Champions League với 59 trận, Petr Cech đứng thứ 4 trong danh sách này với 49 trận.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 3
(Ảnh: Footy Room)

Khi còn chơi cho Real, với phong độ xuất sắc của mình, Iker Casillas đã được các cổ động viên phong “thánh”

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Trong khi đó, Petr Cech dù không được phong thánh nhưng ở Ngoại hạng Anh, đây là thủ thành số 1 trong lịch sử tính tới thời điểm hiện tại. Petr Cech hiện nắm giữ nhiều kỷ lục, trong đó có kỷ lục thủ môn giữ sạch lưới nhiều trận nhất lịch sử với 202 trận, thủ thành giữ sạch lưới nhiều trận nhất một mùa giải với 24 trận.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Petr Cech hiện cũng nắm giữ danh hiệu thủ thành giành găng tay vàng nhiều nhất Ngoại hạng Anh với 4 lần và đặc biệt là kỷ lục giành găng tay vàng với 2 câu lạc bộ khác nhau là Chelsea và Arsenal.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Hiện tại, cả 2 thủ thành này đã treo găng nhưng trong khi Iker Casillas chưa tham gia vào các hoạt động thể thao hậu nghỉ hưu thì Petr Cech đã trở lại Chelsea trong vai trò của một thành viên của ban lãnh đạo đội bóng và vẫn là 1 thủ môn nhưng ở môn khúc côn cầu trên băng.

 Ảnh kể: Iker Casillas và Petr Cech, hai huyền thoại sinh cùng ngày ảnh 7
(Ảnh: Sportskeeda Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục