Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự?

Chia sẻ
 

Việc MU giành được vị trí thứ 3 tại Premier League mùa này có thể nhiều người cho là may mắn nhưng nhìn vào chuỗi trận bất bại liên tục của MU, rõ ràng đó là một kết quả xứng đáng, thể hiện đẳng cấp của Quỷ đỏ.

Sau khi Solskjaer được bổ nhiệm chính thức làm HLV của Quỷ đỏ, tuần trăng mật của ông cũng kết thúc khi kể từ thời điểm đó tại Premier League đoàn quân của Solskjaer thua nhiều hơn thắng. Có thời điểm, MU đã rơi xuống vị trí thứ 14, thứ 15 trên bảng xếp hạng.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 1
(Ảnh: ESPN UK)

Cũng vì lý do này nên nhiều cổ động viên MU đã giăng biểu ngữ Solskjaer Out ngay sau một thời gian ngắn ông chính thức dẫn dắt MU. Đặc biệt ở giai đoạn này, MU chơi như Robin Hood khi thường xuyên lấy điểm của các đội bóng lớn nhưng lại rất hay mất điểm trước các đội bóng nhỏ.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 2
(Ảnh: Justtoonit)

Trước nguy cơ có thể bị sa thải sớm, Solskjaer đã đặt hết hy vọng vào Bruno Fernandes. Các cổ động viên MU cũng vậy, nhưng các tin đồn về việc Bruno Fernandes tới cứ kéo dài mãi và tưởng chừng như không có hồi kết khi kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp đóng lại. Nhưng cuối cùng, Bruno Fernandes đã tới.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 3
(Ảnh: Justtoonit)

Kể từ thời điểm đó, MU bất bại ở Premier League và tính suốt từ tháng 2 đến nay, Quỷ đỏ chơi 14 trận ở Ngoại hạng Anh với 9 chiến thắng, hòa 5 trận và không thua trận nào. Đây là thành tích tốt nhất của một đội bóng ở Ngoại hạng Anh mùa này tính từ đầu năm 2020 tới nay.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Vì thế, ngay cả khi MU bắt đầu chơi hay trở lại thì cũng không ai nghĩ Quỷ đỏ có thể giành được vị trí dự Champions League khi mà hầu hết các đội bóng khác đã yên vị, đặc biệt là Leicester City ở vị trí thứ 3 với 14 điểm nhiều hơn MU.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 5
(Ảnh: Justtoonit)

Nhưng với phong độ điểm 10 của Bruno Fernandes cùng hàng công, MU đã tăng tốc như 1 chiếc công thức 1 ở giai đoạn nước rút.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Để rồi khi kết thúc mùa giải, Quỷ đỏ ngồi vào chỗ của Leicester City và thậm chí còn xếp trên Chelsea nhờ hiệu số bàn thắng bại vượt trội.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 7
(Ảnh: Justtoonit)

Tất nhiên, trong hành trình bất bại của MU, không thể không kể tới các yếu tố liên quan tới VAR, trọng tài khi Quỷ đỏ là đội bóng nhận được nhiều phạt đền nhất trong một mùa bóng tại Premier League với 14 lần được hưởng 11m.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 8
(Ảnh: Zero Cartoons)

Nhưng VAR không phải là tất cả khi MU đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc trong giai đoạn phải thi đấu với mật độ dày đặc. Trong khi cả Chelsea và đặc biệt là Leicester hụt hơi thì Quỷ đỏ vẫn bất bại liên tiếp. Điều này rõ ràng cho thấy MU đã tìm lại được bản lĩnh đích thực của mình. Giờ thì nếu Quỷ đỏ chinh phục nốt mục tiêu Europa League mùa này, đây rõ ràng sẽ là mùa giải thành công rực rỡ của MU.

Ảnh kể: Hành trình tới số 3 của MU: May mắn hay đẳng cấp thực sự? ảnh 9
(Ảnh: Footy Toonz)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục