Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford

Chia sẻ
 
Nếu được hỏi đâu là những số 10 xuất sắc nhất bạn từng biết, bạn có thể kể Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford…nhưng liệu bạn có nhớ trước đó họ mặc số áo nào không?

Messi là một trong những cầu thủ mặc áo số 10 của Barca lâu nhất lịch sử câu lạc bộ, tính đến nay đã khoảng 12 năm kể từ khi Ronaldinho để lại chiếc áo đó. Nhưng trước đó anh mặc số 30 rồi sau này là 19 trước khi chính thức nhận áo số 10 tới nay.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Một số 10 khác cũng từng trải qua 3 số áo khác nhau ở cùng 10 câu lạc bộ là Harry Kane. Khi mới tới Tottenham, Kane mặc áo số 37, một thời gian sau thì xuống 18 và sau đó là số 10 vào năm 2015. Từ khi mặc áo số 10, phong độ của Kane cũng đi lên trông thấy.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Rashford từng bị chê là mặc không vừa chiếc áo số 10 của MU khi chính thức được trao vào mùa bóng 2018 sau một thời gian chiếc áo này được “treo” lên sau khi Rooney ra đi, tất nhiên Ibra cũng từng mặc nó 1 thời gian. Nhưng giờ ai cũng khẳng định Rashford mặc rất vừa chiếc áo này. Những chiếc áo trước đó là 39, 19.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Ngay cả Rooney khi mới tới MU cũng không mặc áo số 10, số áo ban đầu là số 8, mãi đến năm 2007, Rooney mới đổi số và mặc tới khi rời MU.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Eden Hazard khi tới Chelsea cũng không mặc áo số 10 mà mặc áo số 17. Khi đó Mata là người mặc áo số 10. Khi Mata ra đi, đến năm 2014, Hazard tiếp quản số áo này trước khi tới Real.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Sadio Mane cũng đang là một trong những số 10 đáng xem nhất hiện tại. Nhưng trước khi mặc số áo này, anh chọn số áo 19 ở Liverpool. Mane chuyển sang số 10 khi Philippe Coutinho rời Liverpool.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Trong số các số 10 ở Ngoại hạng Anh, nếu nói về tiền đạo thì Aguero hiện đang nổi bật nhất khi là là cầu thủ nước ngoài ghi bàn nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Khi mới tới Man City, Aguero mặc áo số 16 nhưng đến năm 2015 thì đổi sang số 10.

Ảnh kể: Hành trình tới chiếc áo số 10 của Messi, Rooney, Hazard, Mane, Rashford  ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Trong số các ngôi sau kể trên hầu hết họ mặc áo số 10 ở cả CLB và đội tuyển quốc gia, nhưng Kane, Rashford hay Aguero thì không.

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục