Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City

Chia sẻ
Trước khi Premier League trở lại, Leicester City rất an toàn ở vị trí dự Champions League, nhưng 3 trận thua, 3 trận hòa đã khiến tấm vé Champions League có thể rơi vào tay Quỷ đỏ.

Cục diện Ngoại hạng Anh hiện tại và lúc mùa giải bị tạm hoãn không thay đổi ở vị trí số 1 và số 2 nhưng lại thay đổi ở vị trí số 3, số 4 và số 5. Trước đó, Chelsea là đội xếp thứ 4 và bị MU, Tottenham cùng Wolves bám đuổi quyết liệt. Trong khi Leicester City thì rất an toàn ở vị trí số 3.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 1
(Ảnh: Justtoonit)

Nhưng ở thời điểm này, khi mùa giải chỉ còn 2 vòng với nhiều đội và 1 vòng với Leicester City thì bầy Cáo đã bị giành mất lợi thế ở cuộc đua dự Champions League khi chơi đang đứng ở vị trí thứ 4 nhưng lại chơi nhiều hơn 1 trận so với Chelsea ở vị trí thứ 3 và MU ở vị trí thứ 5. Điều đó có nghĩa, nếu Chelsea và MU có điểm ở vòng 37, cơ hội để Leicester City kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 là vô cùng mong manh.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 2
(Ảnh: Justtoonit)

Sở dĩ Leicester City rơi vào hoàn cảnh bi đát này hoàn toàn xuất phát từ phong độ tuột dốc không phanh của bầy Cáo sau khi mùa giải trở lại. Tổng cộng kể từ sau khi bóng đá Anh ra sân trở lại, Leicester City chơi 9 trận trên mọi đấu trường thì chỉ có 2 chiến thắng, thua tới 4 trận và hòa 3 trận.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 3
(Ảnh: Givemesport)

Trong 9 trận đã chơi, Leicester City chơi 8 trận ở ngoại hạng Anh và thua 3 trận. Cả 3 trận thua đều diễn ra trên sân khách. Trận thua đầu tiên là trước chủ nhà Everton với tỷ số 2-1.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 4
(Ảnh: Leicester City)

Trận thua thứ 2 là trước Bournemouth với tỷ số 4-1. Trận đấu này Bournemouth còn bị dẫn trước trong hiệp 1 nhưng sang tới hiệp 2, một loạt sai lầm đã khiến Leicester City trả giá.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 5
(Ảnh: Leicester City)

Trận thua thứ 3 ở Ngoại hạng Anh chính là trận thua Tottenham của Mourinho với tỷ số 3-0.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 6
(Ảnh: Leicester City)

Chính nhờ vào những trận thua này của Leicester City mà Chelsea mới vươn lên vị trí thứ 3 bất chấp việc Chelsea cũng đã thua 2 trận trước West Ham và Sheff  Utd, bởi ở 5 trận đấu còn lại Chelsea đều thắng. Nếu Chelsea giành 3 điểm trước Liverpool vào giữa tuần này, Chelsea chính thức có vé dự Champions League mà không cần quan tâm tới kết quả của MU và Leicester City.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Riêng Manchester United có lẽ là đội hưởng lợi nhiều nhất khi chứng kiến phong độ của Leicester City khi MU hiện tại đã bằng điểm, bằng hiệu số chỉ kém số lượng bàn thắng nhưng lại thi đấu ít hơn Leicester City một trận. Vì thế, nếu thắng ở trận gặp West Ham tại vòng 37 thì MU có thể bước vào trận chung kết vị trí dự Champions League với Leicester City ở vòng 38 với rất nhiều lợi thế.

Ảnh kể: Hành trình chắc vé tới nguy cơ mất vé Champions League của Leicester City ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục