Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào?

Chia sẻ
Khác nhau lớn nhất là Chelsea mang về cho họ nhiều danh hiệu hơn.

Chelsea và Arsenal vốn không đội trời chung ở London, đặc biệt khi 15 năm trở lại đây, Chelsea đã vượt qua Arsenal về thành tích và các kết quả đối đầu. Không những vậy, có một điểm chung là hầu hết những cầu thủ từng khoác áo của 2 câu lạc bộ thường sẽ thành công ở Chelsea hơn là Arsneal về mặt danh hiệu. Đa số các cầu thủ lớn của Arsenal ra đi vì danh hiệu và hầu hết họ chọn Chelsea.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 1
(Ảnh: Chelsea FC)

 Người đầu tiên cần nhắc tới khi mở toang ra xu hướng đào thoát từ Arsenal sang Chelsea phải là Asley Cole, người đã giành không ít vinh quang cùng Arsenal, một trong những cầu thủ Arsenal giàu thành tích nhất với 7 lần vô địch các giải đấu, đặc biệt là 2 lần vô địch Premier League. Tuy nhiên khi tới Chelsea, anh còn giàu thành tích hơn, với 9 lần vô địch, đặc biệt là 1 lần Premier League, 1 Champions League và 1 Europa League.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Ngôi sao thứ 2 cần nhắc tới là Anelka khi chính Arsenal là nơi đã giới thiệu anh với thế giới như một cầu thủ trẻ hàng đầu. Nhưng ngay cả khi trở về Chelsea ở giai đoạn đã không còn đỉnh cao, Anelka vẫn giành nhiều danh hiệu hơn cùng Chelsea.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Cesc Fabregas có lẽ là ví dụ rõ nhất vì sao các ngôi sao lớn của Arsenal muốn đổi màu áo, muốn đào thoát sang Chelsea. Suốt 8 năm ở Arsenal, Cesc chỉ có 2 chiếc cúp nội địa kém danh giá, trong khi 5 năm ở Chelsea, anh có 2 chức vô địch Premier League, điều duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của anh.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Benayoun cũng từng chơi cho Chelsea nhưng có quãng thời gian được cho mượn ở Arsenal, ở quãng thời gian cho mượn, anh trắng tay còn khi về lại Chelsea, anh là nhà vô địch Europa League.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Tất nhiên không phải mọi cầu thủ chuyển từ Arsenal tới Chelsea đều trắng tay. Trường hợp của Petit là đặc biệt khi thời đỉnh cao của ông là ở Arsenal với 4 chức vô địch nhưng khi sang Chelsea thì trắng tay.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Ở chiều ngược lại, những ngôi sao ở Chelsea sau khi tới Arsenal đều trắng tay hoặc giành được rất ít danh hiệu. Nếu có danh hiệu thì cũng kém danh giá, trường hợp đầu tiên là Gallas khi anh đã giành 4 chức vô địch cùng Chelsea trong 5 năm nhưng khi tới Arsenal cũng chừng ấy thời gian, anh trắng tay.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Diarra cũng đi theo vết xe đổ của Gallas khi từng cùng Chelsea 2 lần vô địch nhưng lại trắng tay suốt quãng thời gian chuyển tới Arsenal.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)

Thủ thành huyền thoại Petr Cech cũng là một ví dụ, anh đã có 16 chức vô địch lớn nhỏ với Chelsea nhưng khi tới Arsenal chỉ là 3 chức vô địch nhỏ. Nhưng dù sau đây cũng là một trường hợp khá đặc biệt khi giành được nhiều danh hiệu cùng Arsenal sau khi rời Chelsea.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 9
(Ảnh: B/R Football)

Trái ngược với người đồng đội cũ của mình là Petr Cech, David Luiz đang trải qua chuỗi ngày kém vui trong sự nghiệp với Arsenal. Ở Chelsea, David Luiz từng là hậu vệ đắt giá nhất thế giới, giành 6 chức vô địch lớn nhỏ, còn khi tới Arsenal anh là thảm họa phòng ngự, không danh hiệu và trở thành vua kiến tạo 11m ở Premier League mùa này.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 10
(Ảnh: B/R Football)

Người cuối cùng trong danh sách là Giroud cũng rất đặc biệt khi anh qua Chelsea ở độ tuổi được coi là “dưỡng già”. Trong 6 năm ở Arsenal, anh giành 6 chức vô địch nhưng đều là các chức vô địch nhỏ còn ở Chelsea từ 2018 tới nay, anh có 2 chức vô địch. Riêng chức vô địch Europa League, chính anh là người giành từ tay đội bóng cũ. Và đêm nay anh sẽ lại cùng Chelsea bước vào 1 trận chung kết khác với đội bóng cũ ở một sân đấu mà anh rất có duyên để trở thành nhà vô địch.

Ảnh kể: Fabregas, David Luiz, Asley Cole, Cech, Giroud… ở Chelsea và Arsenal khác nhau thế nào? ảnh 11
(Ảnh: B/R Football)
 

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục