Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua

Chia sẻ
Edinson Cavani là một trong số rất ít tiền đạo đã ghi được trên 100 bàn thắng ở 2 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu khác nhau, điều mà Messi hay Ronaldo đều chào thua.

Theo thông báo mới nhất phát đi từ PSG, câu lạc bộ sẽ chia tay chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của mình vào mùa hè này, người đã ghi 200 bàn thắng sau 301 trận cho PSG trên mọi đấu trường.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: Besoccer)

Lý do PSG bán Cavani được đồn đoán chủ yếu liên quan tới hợp đồng chính thức mà gã nhà giàu nước Pháp đã ký với Mauro Icardi, một tiền đạo trẻ hơn Cavani tới 6 tuổi.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: Koortoon)

Trong thời gian ở PSG, Cavani đã giành tới 19 danh hiệu lớn nhỏ, trở thành một trong những kỷ lục gia của câu lạc bộ. Trong đó, hầu hết các danh hiệu này đều có dấu giầy của anh.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Trong số 200 bàn thắng mà Cavani đã ghi được cho PSG, thì có 138 bàn ở Ligue 1. Kết quả này giúp anh trở thành chân sút số 1 trong lịch sử giải đấu và là người thứ 5 cán mốc trên 100 bàn ở giải vô địch quốc gia Pháp.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Tuy nhiên, trước khi làm Vua dội bom của nước Pháp, Cavani cũng từng là 1 trong 8 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Serie A với 112 bàn thắng.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Đó là lý do vì sao nói Cavani có kỷ lục ghi bàn mà Messi hay Ronaldo cũng phải chào thua khi anh cùng Ibrahimovic là 2 chân sút duy nhất trong lịch sử tới thời điểm này ghi hơn 100 bàn thắng ở 2 giải vô địch hàng đầu Châu Âu khác nhau.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Ngoài Cavani, một tượng đài khác của PSG cũng nối gót anh, đó chính là đội trưởng T. Silva, một cuộc chia tay đẫm nước mắt của các huyền thoại.

Ảnh kể: Di sản vĩ đại của Edinson Cavani mà Messi hay Ronaldo đều chào thua ảnh 7
(Ảnh: Givemesport)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục