Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi

Chia sẻ
Maradona (1983), Ronaldinho (2005) và Andres Iniesta (2015) là 3 người duy nhất của Barca tới nay được fan của Real đứng dậy vỗ tay trên sân Bernabeu, nhưng Messi thì chưa hoặc có thể không bao giờ.
Trong trận đấu trên sân Bernabeu vào tháng 6/1983, Maradona đã ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp cho Barca sau khi tăng tốc từ giữa sân, đi qua thủ môn, ngoặt bóng khiến hậu vệ của Real lao vào cột góc rồi ghi bàn. Bàn thắng đó chẳng khác gì một kiệt tác và ngay lập tức các khán giả của Real tại Bernabeu đứng dậy, vỗ tay, vẫy cờ trắng trên đầu, giống hệt cách họ ăn mừng bàn thắng của đội nhà.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 1
(Ảnh: Givemesport)

Mãi đến 22 năm sau mới lại xuất hiện thêm 1 người được khán giả của Real vỗ tay tán thưởng sau khi chọc thủng lưới Kền kền trắng. Lần này là Ronaldinho với màn trình diễn siêu hạng trên sân Bernabeu với cú đúp bàn thắng vào lưới Iker Casillas vào ngày 19/11/2005. Sau khi anh ghi bàn, khán giả Real cũng đứng dậy, vỗ tay và vẫy khăn ăn mừng. Điều này thậm chí còn khiến Ronaldinho cảm thấy sốc, theo như lời Samuel Eto'o đã kể lại sau đó. Messi khi đó vẫn chỉ là một cậu nhóc.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 2
(Ảnh: Sportbible)

Đúng 10 năm sau, Andres Iniesta nhận được vinh dự này khi anh ghi bàn vào lưới Real trong trận mà chủ nhà thua 0-4 ngay tại Bernabeu. Sau trận đấu đó, Andres Iniesta đã không quên gửi lời cảm ơn tới các hành xử rất đẹp của cổ động viên Real. Trận này Messi chỉ vào sân trong hiệp 2 và không ghi bàn.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 3
(Ảnh: Reuters)

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có đúng 3 cầu thủ của Barca nhận được vinh dự này ngay trên sân Bernabeu của Real và trong đó thì chưa có Messi, cũng có thể sẽ không có điều này.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 4
(Ảnh: BR Football)

Trong lịch sử El Clasico hiện tại Messi hiện là chân sút vĩ đại nhất với 26 bàn vào lưới Real, bao gồm 15 bàn ngay chính tại Bernabeu. Real chính là “nạn nhân” thứ 4 trong danh sách các câu lạc bộ bị Messi dội bom nhiều nhất trong sự nghiệp tới thời điểm này. Vì thế, nhiều Fan Barca chờ đợi Messi sẽ là người tiếp theo được cổ động viên Real vỗ tay trên sân Bernabeu.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Tuy nhiên, có lẽ Messi cũng không lấy gì làm buồn khi chưa được cổ động viên Real vỗ tay ở Bernabeu bởi đơn giản anh đã có những màn ăn mừng để đời, điển hình là màn phơi áo ở trận El Clasico giữa Real Madrid và Barca vào ngày 24/4/2017.

Ảnh kể: Có 3 cầu thủ Barca được khán giả Bernabeu vỗ tay, nhưng không có Messi ảnh 6
(Ảnh: BR Football)
 

 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục