Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi?

Chia sẻ
Messi đã giành PICHICHI thứ 7, lập kỷ lục ở La Liga nhưng cũng là lần đầu tiên anh giành giải này với số bàn thắng thấp kỷ lục suốt hơn 10 năm qua. Phải chăng Messi mệt rồi?

Trong 20 năm qua, những người giành PICHICHI (chiếc giầy vàng) tại La Liga đã ghi tới 654 bàn thắng, trung bình hiệu suất 32,7 bàn/mùa. Trong đó, có 11 mùa ghi trên 30 bàn thắng. Messi đã 7 lần giành chiếc giầy vàng tại La Liga và đóng góp tới 262 bàn thắng, chiếm 40% tổng số bàn thắng 20 năm qua của các chân sút PICHICHI.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Tuy nhiên, ở mùa này Messi lần đầu tiên trong 7 lần giành PICHICHI mà không ghi nổi 30 bàn. Chỉ với 25 bàn thắng ở mùa này, Messi đã kém tới 11 bàn so với chính mình ở mùa giải trước và kém 1/2 so với phong độ làm bàn khủng khiếp ở mùa giải 2011/2012 với 50 bàn thắng. Sau khoảng 14 năm, La Liga mới chứng kiến 1 cầu thủ giành PICHICHI chỉ ghi được 25 bàn như Messi, trước đó là Van Nistelrooy trong màu áo Real Madrid.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 2
(Ảnh:Squawka)

Tính ở giải thưởng chiếc giầy Vàng châu Âu, trong suốt 11 năm qua bất kể cầu thủ nào giành PICHICHI đều sẽ giành giải chiếc giầy vàng châu Âu. Tuy nhiên, ở mùa này, sau 11 năm người giành giải thưởng PICHICHI là Messi đã không thể giành giải thưởng chiếc giầy vàng châu Âu.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Tính chung ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu mùa này, thành tích vua phá lưới của Messi ở La Liga chỉ ở hạng 3, hơn Vardy ở Premier League (23 bàn), Mbappe và Wissam Ben Yedder ở Ligue 1 (cùng 18 bàn nhưng do Ligue 1 đã bị hủy). Thua xa Lewandowski ở Bundesliga (34 bàn) và đặc biệt là Ciro Immobile ở Serie A (36 bàn). Thậm chí, thành tích của Messi còn thua cả Timo Werner (về nhì ở Bundesliga với 28 bàn) và Ronaldo (về nhì ở Serie A với 31 bàn).

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Tất nhiên các fan của Messi có thể lấy thành tích vô tiền khoáng hậu 50 bàn của Messi năm 2012 ra để so sánh với các đối thủ hiện tại. Nhưng rõ ràng, nếu lấy đỉnh cao đó thì lại càng thấy sự “sa sút” của Messi ở mùa giải này.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 5
(Ảnh: Troll football)

Tất nhiên, nếu tính suốt một chặng đường dài, Messi hiện tại vẫn là số 1 khi anh đã giành tới 6 quả bóng vàng, 6 chiếc giầy vàng, đồng thời cũng là cầu thủ có hiệu suất làm bàn tốt nhất thế kỷ 21 với 0,87 bàn/trận.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 6
(Ảnh: FootyRoom)

Nhưng rõ ràng, Messi đã chậm lại, có thể vì tuổi tác, cũng có thể vì những vấn đề bất ổn trong phòng thay đồ của Barca suốt mùa giải qua. Có lẽ cũng vì thế nên thay vì sự hớn hở của các chân sút khác giành giầy vàng, gương mặt của Messi rõ ràng trầm tư hơn.

Ảnh kể: Chỉ ghi 25 bàn ở La Liga mùa này, Messi có phải đã mệt rồi? ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục