Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League

Chia sẻ
Trong kỷ nguyên 28 năm của Premier League, Chelsea đã vô địch 5 lần và 3 lần “quyết định” đội nào vô địch.

Manchester United vẫn là Vua của Ngoại hạng Anh với 13 chức vô địch, Chelsea ở vị trí thứ 2 với 5 chức vô địch. Nhưng từ 2010 tới nay, đội vô địch nhiều nhất là Man City với 4 lần và Chelsea ở vị trí thứ 2 với 3 lần, MU chỉ 2 lần lên ngôi và lần gần nhất đã là 2013.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Không chỉ là một thế lực lớn cạnh tranh chức vô địch với MU, Chelsea còn là người Phán xử của Premier League khi đã 3 lần “quyết định” tới việc đội nào sẽ lên ngôi vô địch, với những mức độ khác nhau. Rõ rệt nhất chính là chức vô địch năm 2014 của Man City khi Chelsea hạ Liverpool 2-0 để giúp Man xanh thẳng tiến tới ngôi vô địch.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)
Ở lần phán xử thứ 2 vào năm 2016, thậm chí Chelsea còn góp phần trực tiếp tạo nên câu chuyện cổ tích cho Premier League khi giành lại 1 điểm từ tay Tottenham dù đã bị dẫn trước 2-0 trong hiệp 1 để giúp Leicester lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Premier League.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Đến lần phán xử gần nhất, vai trò của Chelsea tuy đã giảm đi nhiều vì việc Liverpool vô địch chỉ là vấn đề thời gian nhưng bất kể một cổ động viên Liverpool nào cũng đều rất cảm kích trước “nghĩa cử” của Chelsea khi giúp Liverpool chấm dứt sớm nhất cơn khát danh hiệu vô địch quốc gia 30 năm, cũng là lần đầu tiên Liverpool vô địch Premier League.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Chelsea đã chọn Liverpool chứ không phải Man City ở mùa giải này.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 5
(Ảnh: FootyToonz)

Đặc biệt, nhờ vào chiến thắng của Chelsea trước Man City, Liverpool cũng đi vào lịch sử Premier League khi là đội vô địch sớm nhất, trước tới 7 vòng đấu.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 6
(Ảnh: LS)

Với cá nhân Jürgen Klopp ông cũng đi vào lịch sử của Ngoại hạng Anh khi là HLV đầu tiên vừa vô địch quốc gia và vô địch Champions League chỉ sau 4 mùa bóng dẫn dắt 1 câu lạc bộ.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 7
(Ảnh: Troll Football)

Chelsea sẽ còn gặp lại Liverpool ở vòng 37, không rõ khi đó tân vương Premier League sẽ đáp lễ Người anh hùng của mình như thế nào vì Chelsea có lẽ vẫn đang “chạy vũ trang” ở cuộc đua tốp 4.

Ảnh kể: Chelsea, người phán xử ngôi vương Premier League ảnh 8
(Ảnh: Troll Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục