Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai?

Chia sẻ
Messi, Ronaldo không chỉ là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại ở câu lạc bộ mà còn vượt xa so với thành tích các chân sút ở các câu lạc bộ khác.

Ở tuổi 24, Messi đã là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của Barca. Vì thế, không ngạc nhiên khi ở tuổi 32, Messi đã dẫn đầu ở các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu với 627 bàn sau 16 năm thi đấu cho Barca.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Thành thích này của Messi vượt lên so với Ronaldo do Ronaldo đã chơi cho 4 câu lạc bộ. Tuy nhiên, Ronaldo chỉ cần đúng 9 năm là đã đạt cộc mốc 450 bàn cho Real, trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại trong lịch sử đội bóng Hoàng gia.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Man City từng bị coi thường là câu lạc bộ không có lịch sử tuy nhiên trong 10 năm trở lại đây, lịch sử của Man xanh đã thay đổi và một trong những nhân vật tạo ra sự thay đổi này là Kun Aguero. Chỉ đến Man City từ 2011 nhưng tới nay, Kun đã có 254 bàn thắng cho câu lạc bộ, trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, vượt hơn tất cả các chân sút ở các câu lạc bộ danh tiếng khác của Ngoại hạng Anh.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Wayne Rooney bắt đầu chơi cho MU từ năm 2004 và kết thúc năm 2017. Trong 13 năm là Quỷ đỏ, số 10 cũng đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử câu lạc bộ với 253 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Henry từng có 2 giai đoạn chơi cho Pháo thủ. Giai đoạn đầu từ 1997-2007, giai đoạn 2 là mùa giải cho mượn vào năm 2012. Trong thời gian này, anh cũng vươn lên là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của câu lạc bộ với 228 bàn thắng.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Trong số các chân sút vĩ đại nhất lịch sử các câu lạc bộ, gần như 100% đều là các tiền đạo, nhưng với Chelsea là một ngoại lệ khi người đứng số 1 trong lịch sử làm bàn của The Blues lại là một tiền vệ - Frank Lampard với 211 bàn trong giai đoạn từ 2001-2014.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Đồng đội, cũng là đối thủ cùng thời với Frank Lampard là Steven Gerrard chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này của Liverpool. Người đứng đầu là huyền thoại Ian Rush với 346 bàn thắng.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Ở Bayern Munich, Lewandowski đang thể hiện phong độ khó tin khi duy trì hiệu suất trên 40 bàn/mùa bóng. Tuy nhiên, hiện tại anh mới chỉ có 230 bàn cho Hùm Xám đứng thứ 2 trong danh sách các chân sút vĩ đại nhất câu lạc bộ. Người đứng đầu là Gerd Muller với 564 bàn sau 15 năm chơi cho Hùm Xám.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)

Ở AC Milan, Andriy Shevchenko đã chơi cho CLB 2 giai đoạn từ 1999-2006 và 2008-2009, ghi được 175 bàn nhưng cũng xếp thứ 2 sau chân sút số 1 là Gunnar Nordahl với 221 bàn chỉ trong 6 năm.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 9
(Ảnh: B/R Football)

Người đang là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của Juventus là Del Piero với 290 bàn thắng từ 1993-2002. Và trong danh sách 10 chân sút hàng đầu của Juve hiện tại không có ai đang còn thi đấu.

Ảnh kể: Chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của MU, Barca, Real, Chelsea, Liverpool là ai? ảnh 10
(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục