Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League

Chia sẻ
Ngoại hạng Anh là giải đấu quy tụ các ngôi sao hàng đầu thế giới nên rất nhiều các thống kê kỷ lục của Premier League hiện tại đang được các cầu thủ người nước ngoài nắm giữ.

Trong số các kỷ lục cá nhân ở Ngoại hạng Anh hiện tại, các cầu thủ người Anh duy nhất chỉ nắm 1 kỷ lục là Vua phá lưới. Hiện tại, Alan Shearer đang là người dẫn đầu với 260 bàn, tiếp theo là Rooney và Andrew Cole. Chân sút tốt thứ 4 là Sergio Aguero với 180 bàn.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Trong khi đó, kỷ lục về số trận sạch lưới nhiều nhất trong lịch sử đang thuộc về Petr Cech với 202 trận sạch lưới và trong tốp 10 thì chỉ có 3 thủ môn người Anh.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 2
(Ảnh: Footy Room)

Kỷ lục về kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử của Premier League hiện nằm trong tay của Ryan Giggs với 162 đường chuyền thành bàn, người đứng thứ 2 là Cesc Fabregas với 111 đường chuyền thành bàn. Rooney, Lampard ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Cesc Fabregas cũng là người giữ kỷ lục Guinness khi đạt cột mốc kiến tạo 100 nhanh nhất lịch sử Premier League.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 3
(Ảnh: Footy Room)

Trong khi đó, tính riêng trong một mùa bóng thì kỷ lục kiến tạo nhiều nhất cũng thuộc về một cầu thủ người Pháp là Henry với 20 đường chuyền thành bàn. Người ở vị trí thứ 2 là Ozil với 19 đường chuyền thành bàn. Chỉ có duy nhất 1 cầu thủ người Anh có tên trong tốp 5 này chính là Lampard với 18 đường chuyền thành bàn.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 4
(Ảnh: Footy Room)

Ở danh sách các cầu thủ giành giải chiếc giày vàng nhiều nhất lịch sử Premier League, các cầu thủ người Anh chỉ có 10 mùa bóng giành giải thưởng này còn lại đều thuộc về các cầu thủ nước ngoài. Ở mùa giải gần nhất, có tới 3 cầu thủ chia sẻ danh hiệu này khi cùng ghi được 22 bàn thắng là Pierre-Emerick Aubameyang, Sadio Mane và Mohamed Salah. Tất cả đều tới từ Châu Phi. Lần gần nhất một cầu thủ người Anh giành chiếc giày vàng là ở mùa bóng 2016/2017, đó chính là Harry Kane.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 5
(Ảnh: Footy Room)

Về giải thưởng găng tay vàng, giải thưởng này mới chỉ được trao từ mùa bóng 2004/2005. Tính tới nay giải thưởng này mới trải qua 16 mùa thì có tới 12 mùa thuộc về các thủ thành nước ngoài. Thủ thành duy nhất của người Anh giành vinh quang này là Joe Hart khi còn chơi cho Man city. Nhưng lần gần nhất Joe Hart giành được vinh dự này cho người Anh đã từ mùa bóng 2014/2015.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Về giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm - PFA Player Of The Year do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh bình chọn, các cầu thủ nước ngoài cũng vượt trội. Trong 27 mùa bóng đã qua ở Premier League, các cầu thủ Anh chỉ giành chiến thắng đúng 7 lần. Nếu tính trong 10 mùa bóng gần nhất trở lại đây thì cầu thủ người Anh người duy nhất giành danh hiệu PFA Player Of The Year chính là Rooney, mãi tận năm 2010. Tức là khoảng 10 năm qua, chưa có một cầu thủ người Anh nào giành được danh hiệu cá nhân cao quý này.

Ảnh kể: Cầu thủ Anh lép vế hoàn toàn trong các thống kê cá nhân ở Premier League ảnh 7
(Ảnh: Footy Room)

Người Anh luôn tự hào về Premier League – giải đấu hấp dẫn và có giá trị thương mại lớn nhất hành tinh. Nhưng Premier League cũng có nhiều mặt trái khi từ lâu đã là đất diễn của các cầu thủ không mang quốc tịch Anh. Có những thời điểm trong lịch sử, nhiều đội bóng Anh ra sân mà không có 1 cầu thủ người Anh nào trong đội hình. Báo chí và người hâm mộ Anh từng chỉ trích dữ dội Premier League vì đã không cho các cầu thủ trẻ cơ hội để rồi tuyển Anh luôn thất bại ở các đấu trường quốc tế.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục