Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng

Chia sẻ
Chớp mắt đã 11 năm kể từ khi Ronaldo ra mắt Real vào năm 2009. Nhưng CR7 chỉ cần đúng 9 năm để trở thành huyền thoại, một ông hoàng ở câu lạc bộ vốn có vô số các ngôi sao.

Năm 2009, Ronaldo rời MU sang Real với mức giá 80 triệu bảng, một kỷ lục thế giới khi đó. Đáp lại sự xuất hiện của anh, có hơn 80.000 cổ động viên Real đã tới sân để chứng kiến trực tiếp màn ra mắt của Ronaldo, có lẽ vì họ biết Ronaldo sẽ sớm trở thành huyền thoại của CLB.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Trong 9 năm chơi cho Real, Ronaldo đã có 438 trận ra sân cho Real trên mọi đấu trường, thuộc tốp 10 những cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho câu lạc bộ.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 2
(Ảnh: Foot.var)

Dù ra sân ít hơn hẳn các tiền đạo khác nhưng Ronaldo lại là chân sút vĩ đại nhất của Real tính tới thời điểm này với 450 bàn thắng sau 438 trận, bỏ xa chúa nhẫn Raul ở vị trí thứ 2 khi chỉ có 325 dù đã chơi 741 trận.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 3
(Ảnh: Foot.var)

Ronaldo cũng chỉ cần 9 năm ở Real để ghi được tới 105 bàn thắng tại Champions League, đứng sau Messi với 114 bàn cho Barca nhưng Messi lại chơi với thời gian dài hơn rất nhiều. Chưa kể tới mức độ quan trọng của các bàn thắng khi phần lớn bàn của Messi ghi ở vòng bảng còn Ronaldo là ở vòng Knock out.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Cũng ở Champions League, kể từ mùa giải 1992/1993 khi giải đấu này chính thức đổi tên từ cúp C1 sang Champions League, tất cả các thống kê cá nhân khủng nhất đều gọi tên Ronaldo trong màu áo Real.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Khi ở Real, Ronaldo luôn duy trì hiệu suất tối thiểu 49 bàn/năm trên mọi đấu trường từ 2010-2018.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Khi ở Real, Ronaldo cũng vượt Messi và tất cả các chân sút hiện tại về hiệu suất ghi bàn/1 mùa giải nếu chỉ tính riêng ở giải vô địch quốc gia. Mùa bóng 2014/2015, Ronaldo chơi 35 trận, ghi 48 bàn cho Real ở La Liga, hiệu suất 1,37 bàn/trận, một kỷ lục.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

9 năm ở Real, Ronaldo đã giành mọi danh hiệu cao quý nhất ở cấp độ câu lạc bộ, đặc biệt là 4 Champions League, chưa kể 4 quả bóng vàng và 3 chiếc giầy vàng trong sự nghiệp. Vì thế, dù Real có rất nhiều ngôi sao nhưng khoảng 1 thập kỷ qua, không ai sánh nổi với ông hoàng Ronaldo.

Ảnh kể: 9 năm ở Real, Ronaldo từ ngôi sao trở thành ông hoàng ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục