Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay”

Chia sẻ
Trong 13 năm ở Real, Marcelo giành 21 danh hiệu vô địch và mới chỉ duy nhất 1 mùa bóng chấp nhận trắng tay.

Marcelo sinh ngày 12/5/1988 tại Brazil. Anh bắt đầu chơi chuyên nghiệp vào năm 17 tuổi cho Fluminense vào mùa bóng 2005/2006. Chỉ sau 1 mùa bóng ở đây, anh đã được Real để mắt và được đưa thẳng tới đội bóng hoàng gia vào kỳ chuyển nhượng mùa đông của mùa bóng 2006/2007. Ngay lập tức anh đã trở thành nhà địch Laliga vào mùa giải đó. Tới 2 mùa bóng sau, Marcelo vẫn tiếp tục giành cúp và chỉ tới mùa bóng 2009/2010, Marcelo mới trải qua cảm giác trắng tay. Đó cũng là mùa bóng duy nhất anh trắng tay trong sự nghiệp ở Real.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Bản thân Marcelo có lẽ không lấy làm buồn bởi sau mùa giải trắng tay đó, Real thay máu mạnh mẽ và các danh hiệu đến với anh dồn dập hơn, nhất là khi Ronaldo tới Real. Ở giai đoạn này, Marcelo bắt đầu gây chú ý nhiều hơn trên sân cỏ với mái tóc xù điển hình.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Và có vẻ khi tóc anh càng dài thì danh hiệu càng đến nhiều. Trong 3 mùa bóng từ 2014-2017, Marcelo giành 7 danh hiệu, trong khi 8 năm trước đó, anh chỉ giành được 8 danh hiệu cùng Real.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Marcelo là một trong số các cầu thủ Real đã lập hat trick Champions League và cú Poker danh hiệu 2 mùa liên tiếp.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Tính trong cả sự nghiệp tới nay Marcelo đã chơi 535 trận, ghi 49 bàn, giành 21 danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ và 1 danh hiệu với đội tuyển Brazil. Cả 21 danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ của anh đều trong màu áo Real. Trong đó, khoảng 10 năm trở lại đây, anh gần như là sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ trái của Real và từng được mệnh danh là 1 siêu hậu vệ hàng đầu thế giới.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Mặc dù vậy, khi Ronaldo rời Real, vị trí của Marcelo đã không còn được như xưa khi anh mất đi 1 đối tác ăn ý trên hàng công. Đó cũng là lý do vì sao đang có tin đồn Juventus sẽ đưa Marcelo tới Ý để tái ngộ cùng người đồng đội cũ. Khả năng này là rất cao bởi Real không có thói quen giữ lại các ngôi sao đã lớn tuổi còn Marcelo thì đã bước sang tuổi 32.

Ảnh kể: 13 năm ở Real Madrid, siêu hậu vệ Marcelo chỉ duy nhất 1 lần “trắng tay” ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục