Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác

Chia sẻ
Tính từ 2010 tới nay, Messi đã ghi 381 bàn thắng ở La Liga, nhiều hơn Ronaldo và gấp nhiều lần những người đứng số 1 ở các giải đấu khác.

Tổng số bàn thắng Messi ghi được ở La Liga tính từ 2010 tới nay là 381 bàn, trong khi đó Ronaldo chỉ có 304 bàn. Tuy nhiên, Ronaldo có thời gian ở La Liga ít hơn hẳn so với Messi. Nếu tính từ 2010 tới nay thì Messi đã có 10 năm thi đấu tại Laliga trong khi Ronaldo chỉ có gần 8 năm. Dù vậy, kể cả khi cộng số bàn Ronaldo ghi được ở Serie A trong màu áo Juventus lại (hơn 50 bàn) thì CR7 vẫn xếp sau M10. Người đứng thứ 3 hiện tại trong danh sách này là Benzema cũng mới chỉ có 164 bàn.

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Trong khi đó, ở Bundesliga, không ai ghi bàn nhiều hơn Lewandowski trong 10 năm qua. Với 236 bàn thắng, Lewandowski đang bỏ xa người đứng thứ 2 là Marco Reus với chỉ 124 bàn. Một người đồng đội khác của anh là Muller hiện cũng chỉ có 113 bàn.

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Tại Premier League, chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại đang thuộc về một người Anh là Alan Shearer với 260 bàn thắng nhưng trong 10 năm qua, người ghi nhiều bàn nhất lại là Sergio Aguero với 180 bàn. Người duy nhất có thể vượt được Sergio Aguero lúc này có lẽ là Harry Kane với 142 bàn. Đáng chú ý, Lukaku cũng đã có 113 bàn ở Premier League.

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Khác với các giải đấu như La Liga, Bundesliga hay Premier League tại Ligue 1 hầu hết những người ghi bàn hàng đầu đều đã rời bỏ giải đấu này. Edison Cavani đã có 138 bàn tính từ 2010 tới nay, với Ibrahimovic là 113 bàn. Trong khi Lacazette trước khi tới Premier League cũng đã có 100 bàn. Người khả dĩ nhất có thể thay đổi trật tự này là Kylian Mbappe khi đã có 80 bàn.

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Còn ở Serie A, lão tướng Ciro Immobile đang đứng số 1 với 129 bàn thắng. Phong độ hủy diệt mùa này với 34 bàn đã giúp Ciro Immobile vươn lên số 1 để trở thành cây làm bàn vĩ đại nhất của Serie A trong 10 năm qua. Kỷ lục số bàn thắng của Ciro Immobile có thể sẽ tiếp tục tăng khi Serie A vẫn còn 2 vòng đấu nữa.

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Chỉ cần nhìn vào danh sách chiếc giầy vàng châu Âu trong 10 năm qua sẽ thấy số bàn thắng mà Messi ghi được khủng khiếp như thế nào tại La Liga. Vì thế chuyện Messi ghi bàn vượt trội hơn Ronaldo hay các chân sút hàng đầu khác là điều dễ hiểu. 

Ảnh kể: 10 năm ghi bàn vượt trội của Messi so với Ronaldo và các chân sút khác ảnh 6
(Ảnh: Goal)
 

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục