Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6

Chia sẻ
Chiều 13/6, một cơn giông bất chợt kéo đến cùng lốc xoáy và mưa đã khiến nhiều khu vực phố phường Hà Nội trở nên hoang tàn với cây cối gãy đổ, bật gốc, giao thông tắc nghẽn, mất điện.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 1

 

Vào lúc 16h30, Hà Nội bất chợt phải hứng chịu một cơn giông tố lớn với gió mạnh và mưa lớn dù trước đó trời đang nắng to. Chỉ sau 30 phút nhiều tuyến đường Hà Nội đã ngổn ngang hoang tàn với cây gãy đè lên ô tô xe máy, biển quảng cáo, mái tôn bị thổi bay...
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 2Hà Nội trước giông. Ảnh Facebook Vũ Ngọc Hải.
Mưa cùng gió lớn ập nhanh xuống đường phố khiến người dân đi đường phải bỏ cả xe để tìm chỗ ẩn nấp. Video từ facebook Thao Mie.
Nếu không phản xạ nhanh thanh niên này đã bị cành cây gãy rơi trúng đầu.
Gió to thổi bay biển quảng cáo khiến 2 người đi cấp cứu. 
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 3Sau cơn mưa lớn, trời Hà Nội đã xuất hiện cầu vồng. Rất nhiều người dân đã chụp được khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 4Tuy nhiên cũng chỉ một lúc sau, trên facebook đã ngập tràn những hình ảnh hoang tàn ở Hà Nội sau cơn giông.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 5Cây đổ bật gốc kéo cả mảng vỉa hè.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 6Cây đổ chắn ngang đường đè lên xe máy. Ảnh FB Máy Ảnh Máy Quay.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 23Hình ảnh cây gãy bật rễ ngổn ngang khắp các tuyến đường Hà Nội.
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 24Răng rắc cành cây đổ sát tường. 
Kèn kẹt cột điện dính tai ương
Ngập ngừng ngó nghiêng mong điện sáng
Có lẽ còn lâu... thật chán chường!
(FB Kimduc Nguyen)
Ảnh Hà Nội như rừng... Trường Sơn sau cơn giông chiều 13/6 ảnh 25
Đến 7 giờ, dù cơn giông đã dứt từ lâu nhưng nhiều tuyến phố vẫn còn ngổn ngang cây gãy khiến việc lưu thông khó khăn. Nhiều khu phố bị mất điện phải đến hơn 8 giờ mới có trở lại.
Theo thông tin từ Bệnh viện 198 (Bộ Công an), sau cơn mưa, khoa cấp cứu đã tiếp nhận gần 10 trường hợp bị ngã xe hoặc bị cột, biển báo, cây đổ vào người. Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện E, ít nhất có 9 bệnh nhân gặp nạn do dông lốc phải nhập viện. Trong số này có 5 ca bị thương ở đầu do vật cứng rơi vào, số còn lại bị thương ở chân tay. Nặng nhất là trường hợp 3 mẹ con đang đi chơi Công viên Hòa Bình thì gặp dông nên trú tại phòng bán vé ở khu vui chơi. Tuy nhiên, gió quá to giật lật mái tôn hất vào 3 mẹ con, khiến người mẹ bị thương tay, ngất xỉu. 
Trong khi đó, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, đến 20h cơn dông đã khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương. Toàn thành phố có khoảng 120 cây lớn đổ, gãy, trong đó 98 cây chắn ngang đường gây cản trở giao thông, 13 ôtô và nhiều xe máy bị cây đổ đè trúng.

Bảo Ngọc tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục