Anh đưa ra mức phạt cao nhất cho vụ lùm xùm Cambridge Analytica của Facebook

Chia sẻ
Vương Quốc Anh vừa ban mức phạt đầu tiên trên Thế giới về vụ làm rò rỉ thông tin người dùng của Facebook, và là một mức phạt rất nặng tay.
Anh đưa ra mức phạt cao nhất cho vụ lùm xùm Cambridge Analytica của Facebook ảnh 1
Theo như thông báo từ tờ Washington Post, Vương Quốc Anh đã quyết định áp dụng mức phạt cao nhất dành cho Facebook vì vụ làm rò rỉ thông tin cá nhân người dùng đầu năm nay. Theo đó, Facebook sẽ phải trả từ 500.000 tới 664.000 Bảng Anh.

Theo như Bộ thông tin Anh, Facebook thiếu những biện pháp đảm bảo an toàn cho  người dùng, và đã không ngăn chặn việc Cambridge Analytica sử dụng những thông tin của người dùng một cách trái phép. Sau vụ bầu cử tại Mỹ, thì Cambridge Analytica cũng đã sử dụng thông tin của Facebook để tạo ảnh hưởng tới việc Anh rời bỏ Khối liên minh Châu Âu.

Dựa vào thông báo chính thức, thì mức phát này vẫn đang chỉ là dự tính, sẽ còn được thay đổi trong những cuộc họp giữa chính phủ Anh và đại diện từ phía Facebook. Mức phạt chính thức sẽ được định vào tháng 10 năm nay. Về phía Facebook, họ cho rằng vụ việc Cambridge Analytica cần phải được điều tra thêm để hiểu rõ vấn đề.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục