Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định

Chia sẻ
Ảnh chụp từ camera đạt 121 điểm DxOMark nhưng cái đẹp cái xấu thực sự khó hiểu

Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 1
Mi Note 10 Pro – phiên bản quốc tế của Xiaomi Mi CC9 Pro mới được ra mắt, điểm nhấn với 5 camera sau, đây là smartphone thứ 2 sau Nokia 9 PureView trang bị nhiều camera đến vậy. DxOMark chấm cho smartphone này 121 điểm, chia sẻ ngôi vương với Mate 30 Pro vì vậy chất lượng ảnh chụp rất tò mò.

Cảm biến chính của máy là Samsung ISOCELL Bright HMX có độ phân giải lên tới 108 MP. Mới đây nhất, một loạt ảnh chụp bởi Mi Note 10 đã được trang AndroidAuthority tung ra, mang đến cái nhìn rõ nét nhất về mẫu smartphone này. Ở chế độ hình ảnh tiêu chuẩn mặc định, Mi Note 10 sẽ chụp gộp pixel và cho ra ảnh 27MP, trong nhiều trường hợp chế độ này sẽ cung cấp kết quả làm hài lòng hơn.

Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 2
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 3
Theo Android Authority, chụp ảnh phong cảnh cho kết quả không đồng nhất, nếu ảnh có kết cấu và màu sắc phức tạp thì nhiều chi tiết sẽ bị mất để xử lý hậu kỳ. Điều này tạo ra một loại hiệu ứng khiến ảnh trông như bị phủ một lớp sơn. Khá dễ nhận ra trong hai bức bên dưới.
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 4
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 5
Ở loạt ảnh thứ hai, camera độ phân giải 108MP lại có màn thể hiện tốt hơn đáng kể khi chụp cận cảnh vật thể ở khoảng cách gần. Những chi tiết dù là nhỏ nhất của vật thể cũng được ‘bắt trọn’ khi zoom lên, kèm theo đó là độ sâu trường ảnh cũng được thể hiện khá ấn tượng, theo nhận định của AndroidAuthority.
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 6
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 7
Với loạt ảnh thứ ba, đây là một thử thách khá khó nhằn với camera trên Mi Note 10, khi các tán lá trong chùm ảnh tiếp theo nhìn như hòa trộn với nhau do có màu tương tự nhau, nhưng camera vẫn làm khá tốt trong việc việc duy trì chi tiết trong ảnh. Dù vậy khi crop vào các tán lá thì ảnh có vẻ như quá phẳng, mất đi độ sâu.
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 8
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 9
Với loạt ảnh này, độ sâu trường ảnh của máy ảnh trên Mi Note 10 tiếp tục thể hiện khá tốt, cùng với độ là độ chi tiết của bông hoa khi chụp cận cảnh. Thậm chí, khi zoom to lên, độ chi tiết cũng không hề mất đi quá nhiều.
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 10
Ảnh chụp bởi camera 108MP của Mi Note 10 cái đẹp cái xấu, thiếu ổn định ảnh 11
Ánh sáng mặt trời soi trực tiếp vào từng tán lá giúp loạt ảnh cuối trong chi tiết hơn đáng kể. Bạn có thể thấy rõ các đường gân của mỗi chiếc lá trong hình ảnh khi zoom to lên. Mặc dù vậy, theo AndroidAuthority, màu đỏ có xu hướng hòa trộn với nhau và mất đi chi tiết riêng.

Bạn có thể tải ảnh gốc tại đây và xem các ảnh chụp khác như thiếu sáng, chân dung,... tại đây.

Theo Android Authority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục