Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo?

Chia sẻ
Trong số 626 bàn thắng Ronaldo ghi được ở cấp độ câu lạc bộ, có 100 bàn từ chấm 11m, chiếm 15,9%. 

Tổng số bàn thắng ở cấp độ câu lạc bộ tính ở giải vô địch quốc gia của Ronaldo hiện tại là 437 bàn, kém Messi 1 bàn. Đáng chú ý đó là bàn thắng từ chấm 11m của Messi và là bàn thứ 3 anh ghi được trong số 19 bàn ở Laliga mùa này từ chấm 11m. Có vẻ như Messi cũng đang phá dớp sút phạt 11m của chính mình. 
Tuy nhiên, nếu so với Ronaldo, Messi rõ ràng thua xa về khả năng sút phạt đền. Trong số 437 bàn, Ronaldo đã có 84 bàn thắng từ chấm 11m. Trong thời gian chơi cho MU, Real và Juventus hiện tại, Ronaldo đã thực hiện 98 pha đá phạt đền và chỉ thất bại đúng 14 lần. Tỷ lệ thành công lên tới 85,7%. Ngoài ra, anh có 16 bàn ở Champions League.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tuy nhiên, nếu so với Ronaldo, Messi rõ ràng thua xa về khả năng sút phạt đền. Trong số 437 bàn, Ronaldo đã có 100 bàn thắng từ chấm 11m. Bao gồm 84 bàn ở các giải vô địch quốc gia và 16 bàn ở Champions League. Trong thời gian chơi cho MU, Real và Juventus hiện tại, Ronaldo đã thực hiện 117 pha đá phạt đền và chỉ thất bại đúng 17 lần trong khi anh chiến thắng tới 100 lần. Tỷ lệ thành công lên tới 85,5%.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 2
(Ảnh: Goal.com)

Các bàn thắng của Ronaldo từ chấm 11m nhiều hơn bất kỳ một cầu thủ nào hiện tại và cũng có tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với Messi. Tuy nhiên, trong khi khả năng sút 11m vẫn không suy chuyển bởi tuổi tác thì phả năng sút phạt hàng rào của Ronaldo đang ở mức báo động.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 3
(Ảnh: Troll bóng đá)

Chính nhờ vào 100 bàn thắng từ chấm 11m ở các giải đấu khác nhau nên Ronaldo cũng là người giữ kỷ lục về số hat tricks đã lập ở các giải đấu mà anh tham dự. Đây cũng là điểm mà Messi phải chào thua anh về mức độ ghi bàn đa dạng ở các giải đấu.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 4
(Ảnh: ESPN.UK)

Nếu tính trong suốt cả sự nghiệp, Ronaldo hiện tại đã có 56 cú hat tricks, nhiều nhất trong lịch sử. Trong khi đó, người ở vị trí thứ 2 không ai khác chính là Messi với 54 cú hat tricks. Ở cấp độ câu lạc bộ, Messi đang có 48 cú hat tricks, trong khi Ronaldo chỉ có 47. Bù lại, Ronaldo lại có 9 cú hat tricks ở cấp độ đội tuyển, còn Messi chỉ có 6. Ở cấp độ đội tuyển, Ronaldo cũng đang thành công hơn nhiều so với Messi về thành tích.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ronaldo đã có 1000 trận đấu trong sự nghiệp đạt vô số các thành công, trong đó những bàn thắng từ chấm 11m là một phần quan trọng làm nên sự vĩ đại của anh. Vì thế, dù bị chế giễu là Penaldo nhưng sút phạt 11m là một hình thức để thể hiện bản lĩnh và ở điểm này không ai sánh bằng Ronaldo.

Ảnh chế: Vì sao Ronaldo được gọi là Penaldo? ảnh 6
(Ảnh: BeSoccer EN)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục