Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal

Chia sẻ
Hai trận chung kết cúp FA gần nhất, Arsenal đều thắng Chelsea với tỷ số 2-1 và cả 2 lần đều do trọng tài Anthony Taylor cầm còi.

Tại trận chung kết cúp FA năm 2017, Arsenal giành chiến thắng 2-1 trước Chelsea để có chức vô địch thứ 13 trong lịch sử câu lạc bộ, vượt trên so với MU. Ở trận này, người bắt chính là trọng tài Anthony Taylor.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Tại trận chung kết cúp FA 2020 tối qua, Arsenal lại giành chiến thắng 2-1 trước Chelsea để khẳng định thêm vị trí độc tôn của mình ở cúp FA. Nhưng khác với trận chung kết trước, ở trận chung kết tối qua, trọng tài Anthony Taylor đã có nhiều tình huống xử lý mà Fan Chelsea và nhiều Fan trung lập cho rằng “thiên vị” cho Arsenal. Một trong số đó là tình huống nhận thẻ vàng thứ 2 của Kovacic.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 2
(Ảnh: Justtoonit)

Tuy nhiên, dù sao thì kết quả đã được định đoạt và Arsenal đã chính thức có chức vô địch lần thứ 14 của cúp FA, giải đấu lâu đời nhất thế giới. Lampard có lẽ cũng không quá buồn khi ông cần những thất bại này để các học trò của mình rèn luyện thêm bản lĩnh.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 3
(Ảnh: Justtoonit)

Còn với cá nhân Mikel Arteta, ông đã giành thêm 1 cúp FA nữa, nhưng lần này với tư cách là 1 quản lý chứ không phải là cầu thủ.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Mikel Arteta sau một thời gian ngắn làm HLV Arsenal tuy không thể giúp Pháo thủ trở lại vị trí chú 4 quen thuộc nhưng cũng đã tạo ra được nhiều kỳ tích và sự thay đổi với Arsenal và chiếc cúp FA là phần thưởng xứng đáng cho ông, nhất là khi HLV này cũng chiến thắng cả Covid-19 và một loạt các HLV lớn khác.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 5
(Ảnh: Troll Football)

Mikel Arteta đang tự đi trên con đường của mình và vì thế việc ông tuyên bố không muốn so sánh với Pep Guardiola cũng là điều dễ hiểu trước những so sánh cho của báo chí. Nhưng Pep Guardiola là một người thích chinh phục nên có lẽ điều này Mikel Arteta phải giống ông thầy của mình.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 6
(Ảnh: Goal)
 

Còn với các cầu thủ Arsenal, sau một mùa giải thảm họa với vô số các chỉ trích thì giờ chiếc cúp FA này là cứu cánh của họ, ít nhất là 1 tấm vé dự Europa League mùa sau. Rất có thể trong số các nhà vô địch cúp FA này, mùa tới sẽ không còn chơi cho Arsenal nữa.

Ảnh chế: Trọng tài Taylor “dẫn” Arteta vô địch FA lần thứ 14 của Arsenal ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục